Trải nghiệm 8 kỳ nghỉ khủng khiếp nhất thế giới

15-05-2018

Đi bộ trên sa mạc Sahara, trượt tuyết ở Bắc Cực hay dầm bùn ở Amazon… là đặc điểm của những kỳ nghỉ được mệnh danh là khủng khiếp nhất hành tinh.

L’Etape du Tour, Pháp

Trong suốt 22 năm qua, những người hâm mộ môn đạp xe đã có cơ hội trải nghiệm tuyến đường đua của Tour de France đình đáp. L’Etape du Tour diễn ra từ năm 1993, thu hút nhiều người đi xe đạp trên khắp thế giới.

Năm ngoái, hơn 15.000 thí sinh tham dự đã đạp qua 142km, lên độ cao 4.000m so với mực nước biển.

wanderlusttips-8-ky-nghi-khac-nghiet-nhat-the-gioi-7

Marathon des Sables, Morocco

Diễn ra ở sa mạc Sahara thuộc địa phận Morocco, cuộc thi marathon này kéo dài 6 ngày dưới ánh mặt trời bỏng rát. Với chiều dài 254km, đây là một trong những đường đua khắc nghiệt nhất thế giới.

Mỗi thí sinh tham dự phải tự đem theo đồ ăn, quần áo và túi ngủ. Cuộc đua này có lịch sử từ năm 1986, diễn ra trong nhiệt độ thường xuyên lên tới 50 độ C vào ban ngày.

A competitor runs on a dune during the 28th edition of the "Marathon des Sables", some 300 kms south of Ouarzazate. The 223,8 kms Desert Marathon is considered as the hardest in the world. About 1024 participants, from 45 nationalities and aged 20 to 76, have to walk during seven days in the Moroccan Sahara and carry all their equipment and food on their backs. (Pierre Verdy/Getty Images)

Cuộc đua Arctic Circle, Greenland

Cuộc đua này dài 160km và được tổ chức tại một trong những nơi có khí hậu khủng khiếp nhất thế giới. Các thí sinh sẽ trượt tuyết qua một vùng hoang dã cách Vòng Bắc Cực 65km, với nhiệt độ xuống tới -30 độ C. Cuộc đua kéo dài 3 ngày, ban đêm, các thí sinh chỉ có lều cá nhân làm nơi trú ẩn.

wanderlusttips-8-ky-nghi-khac-nghiet-nhat-the-gioi-1

Cuộc đua Patagonia Expedition, Chile

Các thử thách như leo núi, đạp xe và chèo thuyền kayak diễn ra ở một trong những quốc gia có khung cảnh đẹp nhất thế giới.

Cuộc đua năm 2016 sẽ bắt đầu vào tháng 2, diễn ra trong 10 ngày ở phía nam Chile. Một đội dự thi cần phải có 4 người thuộc cả hai giới. Tuyến đường đua chỉ được công bố 24 tiếng trước khi cuộc thi bắt đầu.

Iditarod Trail Invitational, Alaska

Cuộc đua marathon này diễn ra vào tháng 2 ở Alaska, nơi có khung cảnh ngoạn mục nhưng địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt. Thí sinh có thể chọn hoàn tất quãng đường 563km bằng cách chạy bộ, trượt tuyết hoặc đi xe máy. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tuyến đường 1.609km tới Nome.

Marathon rừng rậm, Brazil

Đây là cuộc đua marathon rừng rậm thách thức nhất thế giới. Nếu bò cạp, rắn, cá sấu, cá piranha và báo rừng chưa đủ đáng sợ, cái nóng 40 độ C cùng độ ẩm lên tới 99% sẽ kiến nhiều người bỏ cuộc. Cuộc đua dài 254km này xuyên qua đầm lầy, rừng đước… Tuy nhiên, bạn có thể chọn quãng 42km “dễ thở hơn”.

wanderlusttips-8-ky-nghi-khac-nghiet-nhat-the-gioi-2

Cuộc đua Utra Marathon Mont Blanc

Với lộ trình từ Chamonix, Pháp, với tuyến đường qua Italy và Thụy Sĩ. Mỗi thí sinh có 46 tiếng để hoàn tất 168km. Chạy xuyên đêm, các thí sinh sẽ phải định hướng trong bóng tối qua 7 thung lũng, 71 sông băng và 400 đỉnh núi ở độ cao 9.400m so với mực nước biển.

wanderlusttips-8-ky-nghi-khac-nghiet-nhat-the-gioi-4

Le Grand Tour, Thụy Điển

Được tổ chức vào tháng 9 hàng năm, cuộc đua này đưa ra các thử thách cho nhóm 4 người trên mặt nước, đường bộ và bằng xe đạp. Cuộc đua diễn ra ở độ cao 1.700m so với mực nước biển, cho thí sinh đi qua những khu rừng sâu của vùng Varmland. Thí sinh sẽ phải leo dây thừng, vượt qua hồ nước và núi trên đường đi.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values