[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.68] Đại Học RWTH Aachen, Aachen, Đức

10-10-2018

Achen (Aix-La-Chapelle) là một thành phố ở Tây Đức nổi tiếng với Nhà thờ Aachen - một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Aachen cũng là nơi tọa lạc của ngôi trường ĐH RWTH Aachen được xếp loại xuất sắc tại Đức và thuộc Top 100 những trường ĐH tốt nhất thế giới.

 
Trường ĐH RWTH Aachen.

 

RWTH Aachen là ngôi trường khoa học có uy tín nhất của Đức. Nó được xếp vào top trường ĐH kỹ thuật lớn nhất quốc gia này.

 

Các sinh viên sinh hoạt trong khuôn viên trường.

 

Trường  có 9 khoa, 260 viện nghiên cứu và 9 trung tâm nghiên cứu hợp tác. Với hơn 100 khóa học, RWTH Aachen giảng dạy nhiều lĩnh vực bao gồm Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Địa lý, Kinh doanh và Kinh tế, và Nhân văn.

 

Một hình ảnh trong giảng đường của trường.

 

Trường có khoảng 5.000 du học sinh quốc tế với các chương trình đào tạo ĐH, sau ĐH và tiến sĩ.

Thư viện của trường sở hữu 4.000 đầu tạp chí, tài nguyên điện tử phong phú, nhiều điểm truy cập khắp mọi nơi.

 

 

Trải qua 130 năm phát triển, các ngành học của trường ngày càng thể hiện thế mạnh của nhóm kỹ thuật với 48% sinh viên theo học. Những lĩnh vực được nhiều sinh viên lựa chọn là khoa học tự nhiên 16%, khoa học xã hội 27%, y khoa 9%.

Chế tạo máy là xương sống nền công nghiệp sản xuất xe hơi tại Đức. Nền kinh tế của quốc gia này cũng chịu sự chi phối của các nhà máy sản xuất xe hơi. Đó là lý do những trường chuyên về kỹ thuật luôn được đánh giá cao tại Đức.

 

theo kyluc

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values