[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.48] Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill, Bắc Carolina, Hoa Kỳ

22-09-2018

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill luôn được xếp trong số các trường tốt nhất ở Mỹ, thuộc top 50 trường ĐH tốt nhất thế giới và là một trong 8 trường đầu tiên của Public Ivy.Theo QS World University Rankings 2018, Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill xếp thứ 80 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

 

Sinh viên sinh hoạt trong khuôn viên trường.

 

Trường đại học Bắc Carolina, Chapel Hill (University of North Carolina, Chapel Hill) là trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1795 tại Chapel Hill, Bắc Carolina. Theo thống kê vào học kỳ mùa thu 2006, trường có 27,700 sinh viên theo học. Đại học Bắc Carolina bao gồm các trường cao đẳng chuyên biệt và khoa như: cao đẳng khoa học và nghệ thuật, Trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng phổ thông, trường đào tạo hệ cao học, trường kinh doanh, trường tổ chức khóa học trong hè, nha khoa, khoa thông tin và thư viện khoa học, báo chí, luật học, y khoa, điều dưỡng, dược, y tế cộng đồng và công tác xã hội. Trường đào tạo hệ cử nhân và bằng thạc sỹ.

 

 

Trường là ngọn cờ đầu trong hệ thống University of North Carolina và là trường đại học lớn thứ 2 trong bang North Carolina. Trường luôn được xếp trong số các trường tốt nhất ở Mỹ, thuộc top 50 trường ĐH tốt nhất thế giới và là một trong 8 trường đầu tiên của Public Ivy.

 

ĐH Bắc Carolina tại Chapel Hill là một trong những ĐH có khuôn viên trường đẹp nhất Hoa Kỳ.

 

(Ivy League (Liên đoàn Ivy) là một liên đoàn thể thao bao gồm tám cơ sở giáo dục bậc đại học ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Cụm từ này được sử dụng chính thức trên danh nghĩa thể thao sau sự thành lập của liên đoàn thể thao Division I (hạng nhất) trực thuộc Hiệp hội thể thao đại học quốc gia Hoa Kỳ (National Collegiate Athletic Association, thường viết tắt là NCAA)vào năm 1954.

 

Các sinh viên của trường cũng rất sôi nổi trong các hoạt động thể thao.

 

Tuy nhiên Ivy League hiện nay còn thường được dùng để chỉ nhóm 8 trường và viện đại học thành viên với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo của những trường và viện đại học lâu đời và hàng đầu của nước Mỹ. Toàn bộ 8 trường và viện đại học thành viên của Ivy League đều nằm ở nhóm đầu của danh sách xếp hạng các trường và viện đại học do U.S. News & World Report thực hiện cũng như có nguồn tài chính đóng góp vào loại hàng đầu thế giới (cả 8 trường đều là đại học tư). Bảy trong số 8 trường và viện đại học được thành lập trong thời kỳ Hoa Kỳ còn là thuộc địa, ngoại lệ duy nhất là Viện Đại học Cornell được thành lập sau đó vào năm 1865)

 

 

 

3.600 giảng viên của trường hiện đang giảng dạy 78 chương trình đại học, 112 chương trình thạc sỹ và 68 chương trình tiến sỹ cho hơn 29.000 sinh viên (trong đó có 18.000 sinh viên theo học chương trình đại học). Đã có 282.886 sinh viên tốt nghiệp tại trường

Sinh viên của trường tới từ 50 hạt của bang, 50 bang của Mỹ và 140 nước khác

 

theo kyluc

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values