Sừng sững những "cổng biển" kì diệu của tạo hóa đẹp nhất hành tinh

04-02-2019

Với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau, chúng tạo nên một cảnh quan đẹp hoàn hảo cho bất cứ nhiếp ảnh gia nào muốn ghi lại những bức ảnh tuyệt vời.

Vòm biển là một hiện tượng ngoạn mục được tạo ra bởi Mẹ Thiên nhiên với sự giúp đỡ của các đại dương. Chúng thường bao gồm một tảng đá mềm đã bị xói mòn trong hàng triệu năm vì sóng tràn vào đất liền, những hang đá khắc và đường hầm trong hòn đá. Dưới đây là 15 cổng biển đẹp diệu kì trên thế giới.

15.  Bãi biển Kleftiko

Bãi biển Kleftiko, trên đảo Milos của Hy Lạp. Nơi đây có nhiều cổng biển, một trong số đó đủ lớn tới mức thuyền có thể đi qua.

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 1

Những vòm đá phức tạp này nằm ngoài khơi và có tất cả các kích cỡ và hình dạng. Để ghé thăm được nó chỉ có thể di chuyển bằng thuyền. Hầu hết các tàu thuyền ra đây đều có điểm dừng để du khách có thể bơi lội và lặn biển trong chuyến hành trình của mình. Truyền thuyết địa phương kể rằng, cướp biển đã từng ẩn náu trong những hang động này.

14.  La Portada

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 2

Cổng La Portada có độ cao 43m ở Thái Bình Dương thuộc vùng Antofagasta của Chile. Nó được tạo thành từ đá andesite, đá trầm tích và đá sa thạch, cũng như các hóa thạch có hàng triệu năm tuổi. Cổng thiên nhiên này nằm rất gần bờ. Đây cũng là nơi nổi tiếng để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Du khách có thể mang theo ống nhòm để ngắm hải cẩu, sói và các sinh vật biển khác.

13.  Pigeon

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 3

Các Ngọn núi Pigeon nằm ở đầu tây của Beirut. Nơi này được gọi là “Lính canh khổng lồ”, một điểm đến phổ biến của người dân địa phương và du khách. Đi dạo dọc theo bờ biển, hoặc lối đi bộ, đứng trước các tảng đá là điểm quan sát tuyệt vời.

12.  Cổng Pollet Lớn

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 4

Cổng Pollet Lớn nằm sát bờ bờ biển của Quận Donegal ở Ai Len. Nằm trên bán đảo Fanad, Cổng Pollet Lớn là một hệ thống đá lớn, nó đẹp trong mọi thời tiết và mọi thời điểm trong ngày.

11.  Batu Bolong

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 5

Pura Batu Bolong là một ngôi đền nhỏ nằm cách ngôi đền Tanah Lot nổi tiếng của Đảo Bali chỉ một quãng ngắn. Cảnh sắc nơi đây đẹp đến khó tin. Nó giống như một bức tranh.

10.  Arch Rock

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 6

Arch Rock dài 12m là một trong những cây cầu tự nhiên trên Đảo Anacapa, ngoài khơi bờ biển California. Nó mang một vẻ đẹp tự nhiên thật sự và được coi là biểu tượng của Quần đảo Channel.

9.  Hòn Hopewell Rocks

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 7

Hopewell Rocks nằm trên vịnh Bay of Fundy của Canada. Du khách có thể đi bộ qua vòm đá và dã ngoại bên cạnh chúng khi thủy triều xuống. Vịnh Bay of Fundy có thủy triều cao nhất trên thế giới, vì vậy khi thủy triều cao, du khách có thể vượt qua vòm bằng ca nô hoặc thuyền kayak.

8.  Honopu Arch

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 8

Honopu Arch là vòm cao nhất ở Hawaii. Nó có thể được nhìn thấy từ bờ biển Na Pali trên đảo Kaua'i. Honopu Arch nằm trong một phần của hòn đảo, chỉ có thể đi bằng thuyền và sau đó bơi vào bờ vì những chiếc thuyền không thể cập bến ở nơi đây. Nó giống như một cây cầu tự nhiên, vì có một thác nước nằm trên bãi đất chảy qua đường hầm của vòm. Có một khu vực bãi biển nhỏ ở mỗi bên của vòm. Khu vực này đã xuất hiện trong bộ phim King Kong năm 1976 và trong phim Sáu ngày bảy đêm.

7.  Cửa sổ Azure

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 9

Cửa sổ Azure là một trong những điểm thu hút hàng đầu của Malta. Nằm trên đảo Gozo, cổng biển này là biểu tượng đặc trưng trong phim ảnh và các chương trình truyền hình, là một biểu tượng nổi tiếng của Malta.

Làng du lịch Dwejra nằm gần đó để phục vụ nhu cầu lặn, bơi lội và đi thuyền... của du khách. Kiến trúc này có thể nhìn thấy từ khoảng cách khá xa. Hầu hết mọi người đi dạo xung quanh, thưởng thức khung cảnh phi thường nơi đây.

6.  Cathedral Cove

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 10

Chỉ có thể đi bộ bằng thuyền hoặc thuyền kayak, Cathedral Cove là một trong những điểm tham quan hàng đầu trên bán đảo Coromandel ở New Zealand. Khu vực này có hai bãi biển đẹp tách biệt bởi một vòm đá khổng lồ. Kiến trúc vòm mang đến cho nơi này một cảnh quan hùng vĩ. Bãi biển cát minh với cây pohutukawa râm mát dọc theo bờ biển; một nơi hoàn hảo cho một bữa ăn ngoài trời và bơi lặn.

5.  El Arco

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 11

El Arco là một vòm biển màu vàng được tìm thấy ở đầu bán đảo Baja gần Cabo San Lucas. El Arco có thể nhìn thấy từ khắp Cabo, nhưng du khách cũng có thể tiếp cận nó bằng thuyền.

4.  Playa de las Catedrales

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 12

Playa de las Catedrales, hay Beach of the Cathedral, gần Ribadeo, Tây Ban Nha, còn được gọi là Playa de Aguas Santas (Bãi biển Holy Waters) bởi vì tạo hình của nó giống như những ngọn tháp trên các nhà thờ. Một số vòm và hang động chỉ có thể nhìn thấy khi thủy triều xuống. Du khách có thể đi bộ qua khu vực này khi thủy triều xuống. Trong thời gian thủy triều cao, nước biển dâng lên khá nguy hiểm cho du khách.

3.  Bãi biển Wharariki

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 13

Wharariki Beach được coi là "viên đá quý" của Tasman. Nằm ở cực bắc của đảo Nam New Zealand, nơi đây không có nhiều du khách ghé thăm như những bãi biển khác vì để đến được nơi đây, người ta phải đi bộ xuyên qua các khu rừng và những cồn cát. Tuy nhiên, với những ai thực hiện chuyến đi đến Wharariki Beach, họ sẽ được thỏa sức ngắm nhìn bãi biển và vòm biển sừng sững, tuyệt đẹp.

2.  Bãi biển Legzira

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 14

Bãi biển Legzira, phía nam của Agadir, được xem là bãi biển độc đáo nhất của Ma-rốc, có lẽ là do những vòm biển khổng lồ nằm rải rác trên bãi biển. Nó lớn đến mức nếu đứng ở đó trong lúc thủy triều lên, bạn sẽ chỉ còn giống như một con búp bê rất nhỏ. Khi mặt trời lặn, cảnh quan nơi đây đẹp hoàn hảo với màu đỏ rực của hoàng hôn. 

1.  Cửa Durdle

 sung sung nhung "cong bien" ki dieu cua tao hoa dep nhat hanh tinh hinh anh 15

Durdle Door là một vòm biển nhô ra từ bờ biển Jurassic của Dorset, Anh quốc. Được hình thành từ đá vôi, vòm đá này nối với đất liền bằng một eo đất dài 120m. Cửa Durdle 140 triệu năm tuổi là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất trên bờ biển Jurassic Coast.


Theo Dân Việt

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values