Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

05-06-2019

Nhìn về quá khứ, có rất nhiều danh thắng, công trình vĩ đại, kỳ bí đã từng tồn tại và biến mất khiến không ít người tỏ ra nuối tiếc. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn tồn tại những tàn tích cổ đại mà du khách nên ghé thăm để chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ.

KIM TỰ THÁP GIZA, AI CẬP

Là kỳ quan duy nhất còn sót lại trong danh sách 7 kỳ quan của thế giới cổ đại, đại kim tự tháp Giza được coi như một công trình hoàn hảo, kỳ bí bậc nhất trên thế giới. Kim tự tháp có chiều cao 146m với diện tích bề mặt lên đến 1.300m2 được xây dựng làm lăng mộ cho vua Pharaoh Khufu. Kỳ quan vĩ đại này dù đã tồn tại hàng nghìn năm nhưng vẫn đặt ra những câu hỏi không lời giải cho thế hệ sau này, các nhà khoa học dù đã sử dụng những phương tiện công nghệ hiện đại nhất nhưng vẫn không thể lý giải được cách người Ai Cập cổ đại đã xây dựng nên kim tự tháp Giza hoàn hảo này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

TÀN TÍCH MACHU PICCHU, PERU

Machu Picchu, thành phố độc đáo minh chứng cho nền văn hóa của người Inca nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba, Peru. Sở dĩ, Machu Picchu được biết đến với tên gọi “Thành phố bị mất của người Inca” là bởi nó đã biến mất trong hàng thế kỷ và được tái phát hiện vào năm 1911 bởi sử gia người Mỹ Hiram Bingham. Tàn tích cổ đại này được xây dựng theo phong cách cổ điển của người Inca, gồm những bức tường đá khô không dùng vữa. Nổi bật nhất tại đây phải kể đến ngôi đền mặt trời nằm ở điểm cao nhất trong thành phố được ví như một ngọn đuốc được thắp sáng cả ngày lẫn đêm.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

ĐỀN TA PROHM, CAMPUCHIA

Ta Prohm là một ngôi đền kỳ bí, hoang tàn với những rễ cây khổng lồ nằm trong khu quần thể Angkor Thom được xây dựng từ năm 1186. Ngôi đền bị bỏ hoang hàng trăm năm đã bị rừng rậm nuốt chửng, cây cối mọc lên um tùm xung quanh, xô đổ cả những bức tường với bộ rễ cây khổng lồ như cuốn chặt lấy khu đền Ta Prohm. Cũng nhờ vậy, nơi đây mang một vẻ đẹp rừng rậm huyền bí đặc trưng mà du khách không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đền Ta Prohm bí hiểm này cũng được lấy làm bối cảnh cho bộ phim “Bí mật ngôi mộ cổ” nổi tiếng năm 2001.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

BÃI ĐÁ STONEHENGE, ANH

Được xây dựng từ năm 3000 đến 1500 trước Công nguyên, Stonehenge được coi như một tàn tích cổ đại nổi tiếng nhất trên thế giới. Bãi đá cổ Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng ở Anh mà đến ngày nay vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn chưa thể lý giải được công dụng và nguồn gốc của tàn tích này. Bãi đá sở hữu những khối đá khổng lồ và hình dạng bí ẩn, nhìn từ phía xa trông như những chiếc nanh lớn. Đến với xứ sở sương mù, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng tàn tích cổ đại tuyệt đẹp và bí ẩn bậc nhất thế giới này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

THÀNH PHỐ CỔ PETRA, JORDAN

Petra, thành phố cổ trong lòng núi đá mang một vẻ đẹp tự nhiên và sở hữu kiến trúc lộng lẫy vô cùng đặc sắc. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, tàn tích này được chạm khắc vào các vách đá sa thạch đỏ tạo nên khung cảnh đồ sộ, kỳ vĩ. Đến với thành phố cổ Petra, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các công trình tuyệt đep như các ngôi đền, lăng mộ Khazneh bí ẩn hay những ngôi nhà, con đường được bao phủ bởi màu hồng đặc trưng từ đá sa thạch.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

TÀN TÍCH CỔ ĐẠI BAGAN, MYANMAR

Bagan, thành phố cổ thuộc vùng Mandalay, Myanmar từng là ngôi nhà chung của hơn 10.000 ngôi chùa, đền thờ và miếu điện. Hiện nay, số lượng đền chùa đã giảm đi nhưng vẻ đẹp của thành phố Bagan vẫn được lưu lại, trở thành một tuyệt tác kiến trúc mà ai cũng nên ghé thăm một lần trong đời. Đến đây, bạn như được bước chân vào thế giới cổ xưa cùng những ngôi đền mang vẻ đẹp đến choáng ngợp, ngắm nhìn bình minh tuyệt đẹp hay thậm chí hòa mình vào nhịp sống của người dân bản địa. Tuy nhiên, khi ghé thăm Bagan du khách cần chú ý bảo vệ sức khỏe trước cái nóng như thiêu như đốt của tàn tích cổ đại này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

ĐẤU TRƯỜNG LA MÃ CỔ ĐẠI, Ý

Đấu trường La Mã cổ đại nằm tại thành phố Roma, Ý đã có tuổi đời lên đến gần 2000 năm luôn là điểm tham quan lý tưởng thu hút mọi du khách. Trải qua nhiều biến cố như động đất, chiến tranh phá hủy, đấu trường vẫn tồn tại như những chiến binh La Mã vĩ đại thời xưa. Sở hữu lối kiến trúc độc đáo gồm những bức tường đá vững chãi, các khán phòng có sức chứa lên tới 55 ngàn người cùng với 80 cửa vòm cuốn tạo một không gian rộng mở. Đấu trường La Mã đã chứng kiến rất nhiều trận đấu kịch tính, nơi ghi danh của biết bao người anh hùng thời xa xưa và cũng là nơi chứng kiến lịch sử của cả nhân loại.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những tàn tích cổ đại kỳ bí trên thế giới

 

Theo wanderlusttips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values