Những sự thật bí ẩn về cuộc sống của phụ nữ Hồi giáo

11-10-2018

Không giống như nhiều tôn giáo khác trên thế giới, phụ nữ Hồi giáo có lối sống khép kín hơn với trang phục thường thấy là chiếc khăn trùm đầu hay thậm chí che đi cả khuôn mặt. Chính điều này đã tạo nên tấm màn bí ẩn bao trùm lên cuộc sống của họ, cùng vén tấm màn bí ẩn với những sự thật về cuộc sống hàng ngày của phụ nữ Hồi giáo.

Khăn trùm Hijab

Phụ nữ đạo Hồi khi ra đường đều phải sử dụng khăn Hijab. Khăn choàng chuẩn mực trong đạo Hồi phải che đuợc toàn bộ phần tóc, hai tai, cổ, cho tới ngực. Hai bàn tay và khuôn mặt đuợc phép để lộ. Ở các nuớc Hồi giáo lớn như Ả Rập, phụ nữ đeo cả mạng che mặt, tuy nhiên đây không phải là qui định bắt buộc chung.

wanderlust-tips-nhung-su-that-an-sau-cuoc-song-bi-an-cua-nguoi-hoi-giao-1

Nguời phụ nữ Hồi giáo thuờng mặc váy dài để không để lộ chân, nhưng cũng không có quy định cấm họ mặc quần dài. Những trang phục của phụ nữ Hồi giáo chỉ cần đảm bảo tính “che phủ”, nghĩa là đủ rộng để không lộ đuờng nét cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng các loại vải mỏng, lưới hay xuyên thấu cho trang phục cũng bị cấm.

Cách quấn khăn

Có hàng triệu cách quấn khăn Hijab khác nhau, dù vậy nhưng đa phần phụ nữ Hồi giáo chỉ dùng khoảng 5 kiểu trong suốt cuộc đời. Ngay cả khi sinh ra ở quê hương của khăn Hijab, nhiều phụ nữ Hồi giáo vẫn lên mạng để học thêm về cách đeo loại khăn này.

Vẫn chạy theo thời trang dù bị bịt kín

Ở một số nước Hồi giáo thủ cựu, trang phục Hijab đòi hỏi khắt khe hơn khi người phụ nữ buộc phải giấu mình sau tấm khăn trùm màu đen kín mít từ đầu đến chân, chỉ hở đôi mắt hoặc thậm chí đôi mắt cũng bị giấu sau màn che mỏng. Thế nhưng không phải bởi vậy mà họ không quan tâm và thờ ơ với thời trang. Bên trong bộ áo trùm kín, nhiều phụ nữ Hồi giáo vẫn diện những trang phục thời trang nhất, những bộ quần áo của các nhà thiết kế nổi tiếng hay để những kiểu tóc thời thượng chỉ để được “phô trương” ở những cuộc gặp gỡ trong giới nữ với nhau.

wanderlust-tips-nhung-su-that-an-sau-cuoc-song-bi-an-cua-nguoi-hoi-giao-2

Số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ cao

Theo báo Iran Etemad, Iran là nước đứng đầu thế giới về phẫu thuật sửa mũi với hơn 200.000 người thực hiện loại phẫu thuật này mỗi năm. Bất chấp chi phí đắt đỏ gấp 5-6 lần khoản lương tháng trung bình của họ, tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Iran được ước tính cao tương đương với Brazil, quốc gia mà phẫu thuật thẩm mỹ vô cùng phổ biến. Ngoài Iran thì Lebanon, Afghanistan, Saudi Arabia… các dịch vụ thẩm mỹ cũng rất nở rộ. Điều đặc biệt là những người phụ nữ đạo Hồi phẫu thuật thẩm mỹ không thấy có gì bất thường khi phẫu thuật thẩm mỹ xong rồi lại đeo mạng che mặt, mặc đồ trùm kín từ đầu đến chân.

Những bất tiện khi sử dụng Hijab

Đôi khi những người phụ nữ đạo Hồi cũng cảm thấy chán khi thường xuyên phải giấu mình trong chiếc khăn Hijab. Việc mặc trang phục này khá mất công, bên cạnh đó do khăn trùm đầu và phủ kín tai nên nhiều cô gái đạo Hồi không nghe rõ những gì người đối diện đang nói.

Đặc biệt vào những ngày hè oi bức thì việc mặc Hijab thực sự gây nóng nực và khó chịu vô cùng. Nhiều phụ nữ đạo Hồi lựa chọn ở trong nhà cả ngày và hạn chế tối đa ra ngoài.

Khách đến nhà đột xuất

Nếu bạn đột ngột gõ cửa thăm nhà một cô nàng Hồi giáo, rất có thể bạn sẽ phải chôn chân cả tiếng đồng hồ chỉ để chờ chủ nhà đeo Hijab. Trong những trường hợp khẩn cấp, họ còn trùm cả chăn để thay thế Hijab khi ra mở cửa.

Tóc búi cao sẽ bị đánh giá

wanderlust-tips-nhung-su-that-an-sau-cuoc-song-bi-an-cua-nguoi-hoi-giao-3

Các cô gái búi tóc và trùm Hijab ở khu vực Trung Đông cũng thường bị đánh giá và cho rằng đang cố tình thu hút sự chú ý từ người xung quanh khi họ dùng thêm phụ kiện để tóc gồ lên cao hơn.

Tránh những cử chỉ thân mật

Ngoài việc trùm Hijab, phụ nữ đạo Hồi cũng thường lảng tránh những cái ôm từ người khác, đặc biệt là nam giới.

Ít tập thể dục

Phụ nữ Hồi giáo thường không tập thể dục, nhất là với những môn vận động mạnh. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt kết hợp việc mặc quần áo nhiều lớp nên tập thể dục là chuyện không tưởng đối với họ.

Trang phục bơi của phụ nữ Hồi giáo

wanderlust-tips-nhung-su-that-an-sau-cuoc-song-bi-an-cua-nguoi-hoi-giao-4

Burkini là trang phục bơi kín đáo của các phụ nữ đạo Hồi. Đây là sản phẩm do do phụ nữ Australia gốc Li-băng thiết kế kết hợp áo choàng của phụ nữ Hồi giáo (burqa) và áo tắm hai mảnh.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values