Những quốc gia có phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới

13-03-2018

Đây là kết quả khảo sát từ 9000 phụ nữ trên khắp thế giới, do đó các quốc gia có tên trong danh sách này sẽ mang lại cho bạn một sự ngạc nhiên lớn.

1. Phụ nữ Đan Mạch hạnh phúc nhất thế giới

Từ kết quả khảo sát của Viện nghiên cứu của Mỹ Galluph về thu nhập, địa vị, hệ thống phúc lợi xã hội và chăm sóc sức khỏe đều cho thấy phụ nữ Đan Mạch dẫn đầu danh sách này. Hơn nữa tỉ lệ phụ nữ Đan Mạch hài lòng với cuộc sống hiện tại đạt đến 0,9/1 điểm (cao nhất trong tất cả các nước) cũng như chỉ số cân bằng giới cao nhất với 40% đại biểu Quốc hội Đan Mạch là nữ.

Chính sự đầy đủ trên khiến phụ nữ Đan Mạch nổi tiếng là những người không quá xem trọng vật chất khi tìm người đàn ông lý tưởng cho mình.

2. Phụ nữ Thụy Điển hạnh phúc trên chính trường

Một nửa Bộ trưởng Thụy Điển là phụ nữ, 43,6% giới nghị sĩ trong nước đều là nữ, chưa bao giờ rời khỏi top 5 quốc gia hàng đầu về Khoảng cách Giới tính Toàn cầu, 2/3 số văn bằng đại học ở Thụy Điển có tên nữ giới. Hàng loạt chính sách ưu tiên dành cho phụ nữ có con như số ngày nghỉ phép có lương lên đến 480 ngày, không khó để hiểu tại sao Phụ nữ Thụy Điển lại hạnh phúc.

3. Phụ nữ Na Uy hạnh phúc vì bình đẳng

Thực vậy, phụ nữ Na Uy đứng thứ 2 trong số 144 quốc gia có Khoảng cách Giới tính Toàn cầu tốt nhất trong năm 2017. Hơn nữa, phụ nữ Na Uy nhận đến 80% lương trong 45 tuần nghỉ thai sản thì không có lý do gì mà phụ nữ nước này không cảm thấy mình hạnh phúc cả.

4. Phụ nữ Hà Lan biết căn bằng hạnh phúc

Phụ nữ Hà Lan nổi tiếng là những người biết căn bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, họ không quá phụ thuộc vào nam giới hay hơn thua nhau về sắc đẹp và địa vị trong xã hội. Không chỉ vậy, những quy định trong việc nghỉ phép, chăm sóc y tế, quyền lợi, giáo dục và tiền lương khi phụ nữ mang thai tại Hà Lan đều vô cùng tốt thì không có lý do gì để họ không hạnh phúc.

5. Phụ nữ Canada hạnh phúc vì luôn được xem trọng

Theo như Kế hoạch chi tiêu ngân sách liên bang năm 2018 của Bộ trưởng Tài chính Canada - Bill Morneau, trao quyền và đầu tư cho phụ nữ là một trong những việc nên làm để bảo tồn lực lượng lao động hùng mạnh trong nước.

6. Phụ nữ Thụy Sỹ hạnh phúc vì sự hoàn hảo

Luôn đứng đầu các quốc gia trên thế giới về môi trường sống, nhân quyền, giáo dục, y tế cộng đồng và ổn định kinh tế. Hoàn hảo như vậy thì phụ nữ nước này không hạnh phúc sao được.

7. Phụ nữ Đức Hạnh phúc vì mạnh mẽ

Không cần phải nói quá nhiều về niềm hạnh phúc của phụ nữ nước này, vì người đứng đầu đã là một phụ nữ mạnh mẽ, tài giỏi và nhân đạo, bà Angela Merkel – Thủ tướng Đức từ năm 2005 tới nay.

Phụ nữ độc thân luôn luôn hạnh phúc hơn đàn ông


Theo Thế giới trẻ

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values