Những nơi trên thế giới dành cho du khách yêu động vật

10-02-2019

Từ một ngôi làng đầy những chú cáo và thỏ dễ thương ở Nhật Bản cho đến một hòn đảo của Mỹ với những chú ngựa hoang, được cho là đã sống sót sau vụ đắm tàu ​​từ lâu - đây là những điểm đến có nhiều động vật cư trú nhất.

Làng cáo

Làng cáo nằm ở quận Miyagi của Nhật Bản, là nơi ở hơn 100 con cáo, gồm 6 loài khác nhau, tất cả được nuôi trong khu rừng rộng lớn.

Cáo được người Nhật Bản yêu mến và tin rằng chúng có năng lực thần bí, mang lại may mắn. Du khách đến thăm ngôi làng phải trả khoảng 5 USD để chơi đùa và cho cáo ăn.

Đảo thỏ

Đảo thỏ, có tên chính thức là Okunoshima, nằm ngoài khơi tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm con thỏ hoang dã nhưng rất dễ gần và thân thiện, đặc biệt với những người cho ăn.

Không ai lý giải được tại sao có nhiều thỏ hoang dã xuất hiện trên đảo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tổ tiên của chúng chính là những đối tượng được dùng để thử nghiệm chất độc chiến tranh trong giai đoạn từ năm 1930 – 1945.

Đảo cua

Đảo Christmas (thuộc Australia), nằm ở Ấn Độ Dương là nhà của hơn 43 triệu con cua đỏ. Vào mùa sinh sản, hàng triệu con cua bắt đầu cuộc hành trình về với biển. 

Trong thời gian này, chính quyền đảo đóng cửa một số tuyến đường để đảm bảo an toàn cho chúng. Tuy nhiên, vẫn có một số bị chết trên tuyến đường sắt.

Hồ sứa

Nằm trên đảo Eil Malik thuộc quần đảo Palau (Philippines), hồ sứa là nơi sinh sống của hơn một triệu con sứa vàng. Hàng trăm năm trước, nơi đây nối thông với đại dương, nhưng khi mực nước biển giảm xuống, sứa mắc kẹt lại và bắt đầu tiến hóa để thích nghi với môi trường sống cô lập.

Sống trong môi trường không phải đối mặt với kẻ thù tự nhiên, sứa bắt đầu sinh sôi. Du khách có thể bơi cùng chúng mà không sợ bị cắn.

Đảo mèo

Hòn đảo Tashirojima thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường của loài mèo. Cư dân trên hòn đảo chỉ 100 người, trong khi số lượng mèo lại gấp nhiều lần.

Mèo được người dân yêu quý và tin rằng chúng mang lại sự may mắn. Chúng cũng góp phần diệt chuột trên đảo.

Đảo ngựa

Hòn đảo Assateague (Mỹ) là quê hương của hơn 300 con ngựa Chincoteague, một giống ngựa hoang dã nhỏ được cho là sống sót sau vụ đắm tàu.

Cách tốt nhất để xem những chú ngựa này là chèo thuyền kayak dọc theo tuyến đường biển trên đảo.

Rừng khỉ

Rừng khỉ Ubud, Bali (Indonesia), là nơi sinh sống của hơn 600 con khỉ.

Trong rừng có nhiều ngôi đền Hindu cổ xưa được xây dựng từ những năm 1350. Đây là điểm đến rất thu hút du khách ở Indonesia.

Đảo heo

Trên một hòn đảo nhỏ không có người ở Bahamas có những chú lợn đốm tự do sinh sống. Du khách có thể đến khu vực này bằng thuyền để cho những con lợn ăn và chơi với chúng.

Theo truyền thuyết, chúng được bỏ lại và sinh sống trên đảo sau kế hoạch thất bại của một đoàn thủy thủ.

Đảo hươu

TP. Nara (Nhật Bản) có hơn 1.200 con hươu sinh sống. Người dân địa phương coi hươu là những con vật linh thiêng và chúng được tự do đi lại trên đường phố. 

Khách du lịch khi đến đây có thể mua bánh quy cho hươu ăn.

Vịnh gấu Bắc cực

Canada là nhà của khoảng 2/3 số gấu Bắc Cực trên toàn thế giới, trong đó tập nhiều nhất tại vịnh Hudson ở Churchill, Manitoba.

Khách du lịch có thể được tiếp xúc với những con gấu trên loại xe chuyên dụng Tundra Buggy.

Vịnh gà

Đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ) là nơi sinh sống của hàng nghìn con gà hoang dã.

Nguồn gốc của những con gà vẫn còn là một bí ẩn, nhưng chúng được người dân ở đây yêu quý vì giúp họ tiêu diệt rết độc.


THEO THỜI ĐẠI

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values