Những lễ hội kỳ lạ và thú vị nhất thế giới

20-07-2019

Lễ hội kỳ lạ hóa trang thành quỷ, lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh hay lễ hội ném cam… chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự hấp dẫn, độc đáo hiếm có.

LỄ HỘI NÉM CAM, Ý

Cứ vào mỗi tháng 2 đầu năm, lễ hội ném cam sôi động tại thành phố nhỏ Ivrea, miền bắc nước Ý lại được tổ chức trong 3 ngày, thu hút đông đảo sự chú ý của cả người dân địa phương và du khách tham quan. Nguồn gốc của lễ hội được cho rằng bắt nguồn từ truyền thuyết người dân nổi dậy và ném thức ăn mà các lãnh chúa ban cho họ vào thế kỷ 19. Để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ hội, thành phố đã chuẩn bị khoảng 400 tấn cam từ miền Nam. Lễ hội ném cam kỳ lạ, độc đáo của nước Ý chính là điểm nhấn du lịch nổi bật mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua khi đến với quốc gia này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

LỄ HỘI LĂN THEO PHO MÁT, ANH

Lễ hội truyền thống lăn theo pho mát được tổ chức thường niên tại đồi Cooper, nước Anh vào dịp nghỉ lễ Bank Holiday mùa xuân vào thứ hai cuối cùng của tháng 5. Trong lễ hội kỳ lạ này, một nhóm đông người sẽ liều mình lao xuống, đuổi theo những tảng phô mai lăn với vận tốc hơn 110km/h. Người chiến thắng trong cuộc đua sẽ nhận phần thưởng là chính miếng pho mát đó. Lễ hội truyền thống này ban đầu chỉ dành riêng cho người dân địa phương tại Brockworth, tuy nhiên vì tính độc đáo, thú vị mà hiện còn thu hút hàng ngàn người tới tham gia.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

LỄ HỘI KỲ LẠ DÀNH CHO KHỈ, THÁI LAN

Thay vì hướng tới phục vụ con người, lễ hội độc đáo, kỳ lạ tại ngay trước đền Pra Prang Sam Yot lại là nơi ăn mừng tươi vui của loài khỉ. Lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11 với số lượng trái cây, rau củ, bánh kẹo, thức uống khổng lồ. Và đặc biệt, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những chú khỉ tự do dao quanh trên mọi con phố. Thông qua lễ hội, người dân tại vùng đất này muốn bày tỏ lòng cảm ơn tới loài khỉ vì đem lại tiềm năng du lịch vượt bậc cho tỉnh Lopburi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

LỄ HỘI NHẢY QUA NGƯỜI EM BÉ, TÂY BAN NHA

Nghe thật kỳ lạ nhưng lễ hội nhảy qua người em bé hay còn được biết đến với cái tên “El Salto del Colacho” (Cú nhảy của quỷ dữ) lại vô cùng phổ biến tại Tây Ban Nha. Lễ hội lần đầu được tổ chức vài năm 1620 tại tỉnh Burgos. Tại đây, những người đàn ông sẽ khoác lên mình những bộ quần áo gớm ghiếc của quỷ và nhảy qua người những đứa trẻ dưới 1 tuổi nằm trên chiếc đệm dưới nền đất. Người dân Tây Ban Nha tin rằng, việc làm này sẽ xua đuổi những điều xấu và đem lại may mắn cho đứa bé.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

LỄ HỘI KỲ LẠ GREASY POLE, Ý

Lễ hội Greasy Pole được tổ chức với mục đích đánh dấu mùa đánh bắt cá an toàn và bội thu của ngư dân vùng biển Gloucester nước Ý. Kể từ năm 1927, lễ hội được tổ chức thường niên thu hút sự tham dự của đông đảo ngư dân và khách du lịch. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người tham gia sẽ thay nhau trượt trên đường trượt phủ đầy mỡ và vỏ chuối để hướng tới lá cờ in hình quốc kỳ Ý ở phía cuối đường. Chỉ cần chứng kiến từ bên dưới, du khách cũng phải gật gù trước độ khó khăn của trò chơi trong lễ hội, bởi chỉ có ít người hoàn thành thử thách, còn lại thì đã rớt ngay xuống biển ngay từ lúc đầu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

LỄ HÓA TRANG THÀNH ÁC QUỶ, HUNGARY

Có vẻ như hóa trang thành ác quỷ luôn ẩn chứa sự cuốn hút và hàm chứa nhiều điều. Tại Hungary, lễ hóa trang thành ma quỷ kỳ lạ được tổ chức vào tháng 2 hàng năm ở thị trấn Mohacs, Baranya, Hungary. Tham dự lễ hội, người dân sẽ khoác lên mình những bộ trang phục kỳ lạ, rùng rợn rồi cùng nhau nhảy múa bên đống lửa. Lễ hội hóa trang hấp dẫn được diễn ra trong vòng 6 ngày và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa đặc sắc tại Hungary.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values