Ngắm những trần nhà lộng lẫy, ngoạn mục nhất hành tinh

16-11-2018

Với ý tưởng thiết kế ấn tượng cùng bàn tay tài hoa của nhiều nghệ sĩ, hàng loạt công trình văn hóa ra đời gây ấn tượng bởi hệ thống trần mái lộng lẫy.

1. Nhà thờ Hồi giáo Nasir al-Mulk - Shiraz, Iran

Là một trong những tòa nhà tuyệt đẹp nhất trên thế giới về mọi mặt, trần nhà của nhà thờ Hồi giáo Nasir al-Mulk cũng không ngoại lệ. Được trang trí phù điêu với các mẫu họa tiết sống động, cùng màu sắc phức tạp, trần mái nhà thờ Hồi giáo này cung cấp một cái nhìn rực rỡ, mê hoặc cho những ai ngắm nó lần đầu tiên.

2. Nhà nguyện Sistine - Thành Vatican

Nhà nguyện Sistine ở Vatican là một trong những nơi nổi tiếng thế giới. Được tạo ra bởi nhà kiến trúc Michelangelo vào đầu những năm 1500, trần mái nhà nguyện này được thực hiện theo chủ đề “Creation of Adam” (Sáng tạo của A-đam).

3. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmet - Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Có biệt danh là "Nhà thờ Hồi giáo Xanh", công trình này mang hệ thống nội thất cực kỳ hấp dẫn, xây dựng từ đầu những năm 1600. 

Được trang trí với hơn 20.000 viên gạch thủ công, nhà thờ Hồi giáo này còn gây ấn tượng bởi các ô cửa sổ kính màu khổng lồ, đến mức khi vào đây bạn chỉ muốn nằm ngửa để ngắm lên trần mái.

4. Castello di Sammezzano - Florence, Ý

Lâu đài Sammezzano ở Florence là một trong những tòa nhà đầy màu sắc. Được trang trí với các kiểu trần cầu vồng màu sắc đa dạng và chi tiết phức tạp, lâu đài có 365 phòng, tất cả đều được trang trí công phu, với nhiều phong cách khác nhau. 

Sammezzano được xây dựng vào đầu những năm 1600, phục vụ như một khách sạn sang trọng. Gần đây lâu đài đã được bán cho một công ty có trụ sở tại Dubai với giá hơn 18 triệu đô la.

5. Temple of Heaven (Đền thiên đường) - Bắc Kinh, Trung Quốc

Temple of Heaven ở Bắc Kinh là một khu phức hợp các tòa nhà tôn giáo, nơi các hoàng đế thường đến cầu nguyện. 

Ngôi đền rất phong phú với các biểu tượng văn hóa của Trung Quốc, bên trong có bốn trụ cột đại diện cho bốn mùa và cấu trúc hình vuông của tòa nhà đại diện cho Trái đất, trong khi các mái ngói màu xanh đậm và hình tròn trong suốt đại diện cho thiên đàng.

6. Shah Mosque - Isfahan, Iran

Việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo Shah Mosque ở Iran bắt đầu vào năm 1611 và ngày nay nó là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới. Trần mái được ốp bằng gạch mosaic nhiều màu, cùng một mái vòm hình bát giác, gạch óng ánh trên cao tạo nên cảnh quan ngoạn mục.


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values