Khám phá những lễ hội ánh sáng đẹp lung linh trên thế giới

11-07-2019

Lễ hội ánh sáng luôn có sức thu hút đặc biệt đối với du khách, bởi ở đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ, mang đậm hơi thở văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng Wanderlust Tips khám phá những lễ hội ánh sáng đẹp lung linh trên thế giới.

LỄ HỘI ÁNH SÁNG LYON, PHÁP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá những lễ hội ánh sáng đẹp lung linh trên thế giới

Lyon là thành phố lớn thứ 2 của Pháp, chỉ sau thủ đô Paris, nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan ấn tượng mà còn vì có lễ hội ánh sáng rực rỡ, đầy sôi động. Lễ hội này diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 8 – 12/12 hằng năm. Đến với thành phố Lyon những ngày này bạn sẽ được đắm chìm trong không gian của muôn ngàn hiệu ứng ánh sáng hoành tráng.

AOMORI NEBUTA MATSURI, NHẬT BẢN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá những lễ hội ánh sáng đẹp lung linh trên thế giới

Lễ hội Aomori Nebuta Matsuri thường diễn ra từ 2- 7/8 ở thành phố Aomori, Nhật Bản. Đến với lễ hội ánh sáng độc đáo này du khách sẽ thích mê những chiếc đèn lồng khổng lồ được trang trí một cách công phu, và người ta sẽ mang theo chúng diễu hành theo một tuyến đường dài hơn 3km. Vào buổi tối, mọi thứ như trở nên rực rỡ hơn, mọi người tham gia đều vui vẻ, phấn khởi mong ước cho cuộc sống sẽ tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

LOY KRATHONG, THÁI LAN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá những lễ hội ánh sáng đẹp lung linh trên thế giới

Đây cũng là lễ hội lớn thứ hai và mang nhiều màu sắc nhất tại Thái Lan, chỉ đứng sau lễ hội té nước “Tết cổ truyền – Songkran”. Lễ hội Loy Krathong thường diễn ra trong ba ngày liên tiếp và chính hội là vào đêm trăng rằm của tháng thứ 12 theo lịch Thái, tức vào khoảng tháng 11 Dương lịch. Năm nay lễ hội được tổ chức từ ngày 19-23/11. Với người Thái, đây là dịp để thể hiện lòng biết ơn, cảm tạ tới Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha đã mang đến cho con người sự sống cũng như cầu mong sự tha thứ của thần vì những hành động làm ô nhiễm nguồn nước. Một ý nghĩa khác của lễ hội này là một cách để người dân xua đuổi những điều xảy ra trong quá khứ và cùng nhau cầu mong phước lành những điều may mắn sẽ đến trong tương lai.

LỄ HỘI ĐÈN LỒNG PINGXI, ĐÀI LOAN

Lễ hội được tổ chức hằng năm để chào đón năm mới, với những chiếc đèn trời rực rỡ, và đây là thời điểm thích hợp để cầu nguyện cho những ước mơ trở thành hiện thực, hi vọng một năm mới bình an và hạnh phúc. Mọi người trút bỏ những phiền muộn để vùi mình trong bầu không khí náo nhiệt của lễ hội. Khi hàng ngàn chiếc đèn lồng được thắp sáng và thả lên bầu trời, cả không gian chìm trong biển ánh sáng lung linh huyền ảo, đẹp đến nao lòng. Đến với lễ hội ánh sáng này bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống cứ chậm rãi trôi đi và những ước mơ đẹp đẽ thì không ngừng lớn lên.

LỄ HỘI ÁNH SÁNG AMSTERDAM, HÀ LAN

Nếu có cơ hội du lịch Amsterdam, Hà Lan trong tháng 12 thì bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng thành phố được trang hoàng rực rỡ màu sắc. Hãy dạo bộ ở những cây cầu, ngắm nhìn các công trình kiến trúc được chiếu sáng, và để có thể cảm nhận rõ nét đẹp của lễ hội ánh sáng ở Amsterdam thì bạn nên ngồi trên thuyền xuôi theo các con kênh đào đặc trưng ở đây.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values