Khám phá những cách chào hỏi lạ kỳ trên thế giới

05-09-2019

Khi đi du lịch một số quốc gia trên thế giới bạn cần tìm hiểu cách chào hỏi cũng như một số tập tục văn hóa để hành trình trở nên ý nghĩa hơn. Những điều khác biệt về cách chào hỏi sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn thú vị.

MAORI, NEW ZEALAND

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá những cách chào hỏi lạ kỳ trên thế giới

Với tộc người Maori ở New Zealand thì nhẹ nhàng chạm mũi chính là cách chào hỏi khiến nhiều người cảm thấy lạ kỳ. Họ thường dùng cách này để gửi lời chào với những người thân quen, và nếu khi đến đây bạn vẫn được chào hỏi bằng cách chạm mũi thì điều đó có nghĩa là họ xem bạn như một thành viên trong gia đình. Khi chào, người ta thường áp nhẹ mũi vào đối phương và kết thúc cách chào hỏi bằng một  cái nắm tay siết chặt.

CÁCH CHÀO HỎI Ở TÂY TẠNG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá những cách chào hỏi lạ kỳ trên thế giới

Trong cách chào hỏi của người Tây Tạng thì họ sẽ thè lưỡi ra một chút như một lời chào thân thiện. Cách chào này như một lời chứng minh họ không phải là kiếp sau của vị vua ở thế kỷ 19. Theo tương truyền, vị vua tàn nhẫn này có một cái lưỡi màu đen đặc trưng.  Người dân sợ rằng khi chết đi, ông sẽ đầu thai thành người khác, do đó mọi người bắt đầu lè lưỡi của mình ra khi gặp bất kỳ ai nhằm chứng minh mình không phải là quỷ dữ. Lời chào này sẽ đi kèm với hành động khoanh tay để trước ngực.

GỬI LỜI CHÀO TỪ TRÁI TIM Ở MALAYSIA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá những cách chào hỏi lạ kỳ trên thế giới

Ở Malaysia thường có cách chào hỏi là đặt tay trái của mình trên trái tim và cúi đầu nhẹ về phía người đối diện tựa như thông điệp rằng được gặp gỡ là niềm vui và đón tiếp bằng tất thảy sự yêu mến của mình. Hành động này thể hiện sự lịch thiệp, mến khách của họ.

ĐẶT TAY LÊN TRÁN Ở PHILIPPINES

Ở đất nước Philippines khi người trẻ chào người lớn tuổi hơn thì cúi thấp người,  nắm tay phải của người già bằng tay phải của họ. Sau đó đưa tay lên sao cho các đốt ngón tay của người người lớn hơn chạm trán người trẻ. Điều này bày tỏ sự kính mến và lịch sự.

CÁCH CHÀO HỎI Ở MICRONESIA

Ở Việt Nam khi nhướn lông mày nghĩa là người ta đang bày tỏ sự khó hiểu hoặc mệt mỏi, thì đây lại là một cách chào đặc biệt ở Micronesia – 1 vùng đảo lớn ở Thái Bình Dương. Thông thường, họ sẽ nhướn lông mày và mỉm cười nhẹ, nghĩa là họ chấp nhận sự có mặt của bạn và nồng nhiệt đón tiếp.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values