Dạo một vòng lễ hội mùa thu trên khắp thế giới

22-08-2019

Mùa thu sang, cảnh vật thay áo mới, cũng là thời điểm diễn ra những lễ hội đặc sắc, thu hút du khách. Cùng Wanderlust Tips dạo một vòng quanh thế giới, dừng chân ở các lễ hội mùa thu độc đáo để chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn.

THU HOẠCH TÁO Ở MỸ

Nếu đến thị trấn Arendtsville và Biglerville, nước Mỹ vào tháng 10 thì bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội thu hoạch táo vô cùng sôi động. Những quả táo được thu hoạch sẽ được chế biến thành rượu táo, nước quả, bánh táo… cho du khách thưởng thức trong dịp lễ hội. Ngoài ra còn có những hoạt động khác như các cuộc đua ngựa, thiết kế và trưng bày bù nhìn rơm, triển lãm ô tô cổ… Chắc chắn lễ hội mùa thu này sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn.

LỄ HỘI MÙA THU HALLOWEEN Ở IRELAND

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Dạo một vòng lễ hội mùa thu trên khắp thế giới

Ireland là một trong những nơi có lễ hội Halloween lớn nhất thế giới. Tại đây, lễ hội Halloween còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội truyền thống Samhain, bắt đầu từ hoàng hôn ngày 31/10 và kết thúc vào cuối ngày 1/11 hàng năm. Vào dịp này, người Ireland sẽ hóa trang, đi dự tiệc và tham gia nhiều trò chơi truyền thống, độc đáo.

NGÀY CỦA NGƯỜI CHẾT Ở MEXICO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Dạo một vòng lễ hội mùa thu trên khắp thế giới

Ngày của Người chết (Día de Muertos) ở Mexico diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân. Đây cũng được biết đến là ngày truyền thống ở đất nước này. Vào ngày này, người dân sẽ hóa trang thành những gương mặt đầu lâu kỳ quái, mặc những trang phục sặc sỡ và xuống đường nhảy múa. Lễ hội này diễn ra vào ngày 2/11 hàng năm với ý nghĩa tưởng nhớ những người thân đã khuất.

LỄ HỘI HOA ĐĂNG THÁI LAN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Dạo một vòng lễ hội mùa thu trên khắp thế giới

Lễ hội mùa thu ở Thái Lan được biết đến với tên gọi là Loy Krathong, đây là lễ hội dân gian lớn thứ hai và lâu đời nhất ở Thái Lan, diễn ra vào khoảng tháng 11 dương lịch hằng năm (thường rơi vào tháng 12 theo lịch Thái). Trong lễ hội này, mọi người sẽ thả những chiếc đèn lồng để cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống . Nhiều hoạt động khác cũng diễn ra vào dịp này như: đua thuyền, thi kết đèn hoa đăng… Bạn sẽ được lạc bước vào một thế giới tràn ngập sắc đèn lung linh.

LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC

Một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi chính là thưởng thức những món ăn mang đậm phong vị văn hóa địa phương. Và tham gia lễ hội ẩm thực Hàn Quốc được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại Jeonju, tỉnh Jeollabuk sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm trọn vẹn hơn về một mùa thu của xứ sở kim chi.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values