Chiêm ngưỡng 12 tuyến đường bộ đáng sợ nhất thế giới

27-05-2018

Trên thế giới có những cung đường vô cùng đáng sợ, không có lan can, quanh co uốn khúc ngoằn ngoèo dài hàng km, nơi bạn có thể vô tình nhìn thấy những mảnh vụn của xe rơi xuống từ lâu. Hãy cùng khám phá 12 tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới dưới đây.

1. Đường Old Yungas ở Bolivia

Được mệnh danh là con đường chết (The Death Road), Old Yungas được coi là tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới dài 40 dặm nối La Paz đến Coroico. Hai bên đường là vách đá núi và bên dưới là dốc núi, không có lan can. Hàng năm có hơn 200 người chết tất với tai nạn của các phương tiện xe tải, xe hơi, xe buýt.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_1

2. Karnali ở Nepal

Cũng giống như đường Old Yungas, Karnali Hwy dài 155 dặm nằm ở dãy Himalaya, phía tây Nepal. Theo tổng kết, hàng năm ở đây có 50 người chết vì tai nạn. Bề mặt đường rất xấu với nhiều ổ gà và dốc nhưng mọi người lại bị hấp dẫn bởi cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_2

3. Cung đường Atlantic ở Na Uy

Được coi là một trong những tuyến đường có phong cảnh đẹp nhất châu Âu, Atlantic Road nối Kristiansund và Molde có những mặt đen tối của nó. Tuyền đường có 8 cầu và một đoạn đường chết chóc dọc theo đại dương với sống dữ dội và sóng lớn khi gặp bão.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_3

4. Cây cầu trên sông Vitim ở Siberia

Đọc tên có thể bạn sẽ gọi cây cầu sông Vitim thành cầu sông Victim (nạn nhân) khi tìm hiểu về lịch sử của nó như là một con đường đáng sợ nhất thế giới. Nhưng may mắn là theo báo cáo chưa từng có thương vong ở con đường này.

Con đường chênh vênh giữa sông chỉ có ít người dám lái xe qua. Bởi kiến trúc cầu cũ kỹ có phần mục nát và khá hẹp, không đủ rộng theo tiêu chuẩn và không có rào chắn cùng sự mục nát theo thời gian khiến cây cầu có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_4

5. Tuyến đường Tunnel Guoliang ở Trung Quốc

Các tên phiên âm tiếng Anh của con đường Guoliang Tunnel Rd là “Con đường không dung túng những sai lầm” bởi chỉ một sai sót là có thể tử vong.

Do 13 làng ở dãy núi Taihang xây dựng và trong khi xây đã có nhiều người tử vong, tuyến đường hầm qua núi chỉ cao 15feet (gần 4,6m), rộng 12feet (khoảng 3,7m) với 30 cửa sổ thông ra ngoài. Không chỉ là cung đường kỳ lạ nhất thế giới mà đây còn là điểm du lịch hàng đầu để trải nghiệm đi bộ ở Trung Quốc.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_5

6. Đại lộ James Dalton ở Alaska

James Dalton Hwy dài 414 dặm nối khu vực dầu ở biển Bắc Cực với khu đô thị. Thời điểm nguy hiểm nhất đối với các lái xe là vào mùa đông với gió tuyết mạnh và điều kiện băng giá.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_6

7. Tuyến đường Commonwealth Avenue ở Philippines

Không thuộc địa hình núi non hiểm trở, vùng sông nước hay uốn khúc quanh co, tuyến đường này chỉ dài 7,5 dặm trong khu vực đô thị nhưng có đến 18 làn xe. Người dân địa phương gọi đây là “Đại lộ thần chết” vì số vụ tai nạn và thương vong đến hàng ngàn người chết hàng năm theo thống kê. Một con số tai nạn giao thông kinh hoàng.

Do hệ thống thoát nước kém nên tuyến đường lụt nặng nề khi có bão. Hàng trăm xe máy, xe buýt bị ngập dưới nước cùng những người đi bộ.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_7

8. Đại lộ Federal 1 ở Mexico

Một cung đường núi dốc đáng sợ, dài 1.000 dặm chạy dọc bán đảo Baja có lượng xe tải vận chuyển hàng hoá tới các thị trấn và làng mạc xa xôi hẻo lánh. Con đường uốn khúc quanh co như con rắn trườn qua núi và dọc theo vách đá khi nhìn từ trên cao. Điều này khiến bạn còn cảm thấy sợ hơn: những tài xế lái xe trên tuyến đường này không phải qua sát hạch trình độ gì cả, có nghĩa là họ tự học, những lái xe không chuyên.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_8

9. Đèo Nanga Parbat ở Pakistan

Với điều kiện đường xá tồi tệ và dài đến 10 dặm khiến cung đường Nanga Parbat Pass trở thành một tuyến đường chết chóc ở độ cao 10.000 feet so với mực nước biển cùng với nền đường không ổn định của con đường sỏi đá và hẹp không lan can.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_9

10. BR-116 ở Brazil

Con đường Rodovia de Morte được gọi là xa lộ tử thần ở Brazil dài 2.700 dặm uốn khúc ngoằn ngoèo. Trên thực tế cũng có nhiều tuyến đường như vậy vẫn được duy trì. Điều làm cho nó càng trở nên nguy hiểm là thời tiết không ổn định và một số vách đá dựng đứng gây tai nạn nghiêm trọng. Thêm nữa, cùng đường chạy qua những vùng hẻo lánh, xa xôi, nơi các băng nhóm và cướp thường ở đó.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_10

11. Đèo Stelvio ở Ý

Nằm ở độ cao 9.045feet (khoảng 2.756916m) thuộc dãy Alps, đèo Stelvio là một trong những cung đường có phong cảnh đẹp nhất thế giới nhưng lại rất nguy hiểm vì có hàng rào bê tông thấp và mùa đông cong đường băng giá và mặt đường trơn trượt. Chỉ cần một sai lầm là đâm vào vách đá.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_11

12. Tuyến đường Kabul Jalalabad ở Afghanistan

Nằm trong “thung lũng chết”, con đường này nổi tiếng là cung đường thường bị Taliban tấn công. Thêm nữa là đường đi hẹp mà các xe tải chở hàng quá tải và cồng kềnh rất đáng sợ.

wanderlust_tips_top_12_duong_bo_nguy_hiem_nhat_the_gioi_12

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values