8 địa danh “lò lửa” khủng khiếp nhất thế giới

08-06-2018

Với mức nhiệt độ trung bình năm lên đến 40 độ C, những địa danh dưới đây xứng danh là “lò lửa” của thế giới.

Badlands (Australia)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-1

Australia là lục địa có người ở khô cằn nhất thế giới. Năm 2003, Australia xảy ra đợt hạn hán đặc biệt nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi hiện tượng El Nino. Vệ tinh của NASA đo được nhiệt độ mặt đất ở vùng Badlands, Queensland là khoảng 69,2 độ C.

Dallol (Ethiopia)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-2

Dallol là một trong những nơi nóng nhất, khô nhất và thấp nhất trên thế giới. Từ năm 1960 đến 1966, nhiệt độ trung bình năm của Dallol là 34,5 độ C, nghĩa là nhiệt độ gần như không thay đổi giữa các mùa trong năm. Nhiệt độ cao nhất vào ban ngày thường xuyên lớn hơn 38 độ C trong tất cả các tháng. Điểm hấp dẫn của Dallol chủ yếu là các quặng nhiệt dịch. Dallol nằm trong vùng có núi lửa hoạt động. Sức nóng dường như đến từ mọi phía, Mặt Trời thiêu đốt ở phía trên và chất khoáng nóng phun lên từ dưới mặt đất.

Tirat Zvi (Israel)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-3

Tirat Zvi là một khu vực ở thung lũng She’An, nằm ngay phía tây biên giới Israel và Jordan. Ánh nắng Mặt Trời liên tục thiêu đốt nơi đây trong những tháng mùa hè. Nhiệt độ trung bình ở đây là 47,2 độ C và đã từng được ghi nhận mức nhiệt độ nóng kỷ lục lên tới 53,8 độ C. Tuy vây, nhờ có dòng sông Jordan chảy qua mà nơi đây vẫn có khu vực đất đai màu mỡ, cây cối phát triển được.

Hỏa Diệm Sơn (Trung Quốc)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-4

Hỏa Diệm Sơn cũng là một địa danh được nhiều người biết đến ở Trung Quốc. Vùng núi này khô cằn với nhiệt độ cao, kỷ lục tại đây có khi lên tới hơn 66 độ C. Năm 2008, nơi đây từng là vùng núi có nhiệt độ cao nhất trên thế giới.

Kebili (Tusinia)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-5

Kebili là một thị trấn nằm ở sa mạc tại Tusinia. Đây là một trong những thị trấn cổ nhất trên thế giới. Tháng 7 ở Kebili nóng nhất trong năm, mức nhiệt kỷ lục từng đo được là 55 độ C. Tuy vậy, cư dân địa phương vẫn thích nghi và sống được ở nơi này.

Thung lũng Chết (Mỹ)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-6

Nằm ở sa mạc Mojave ở California, Thung lũng Chết đúng như tên gọi của nó, không phải sinh vật nào cũng sống nổi ở đây vì nhiệt độ cao trung bình là hơn 54 độ C. Nhiệt độ cao nhất từng đo được ở nơi đây là 56,7 độ C vào năm 1913. Mặc dù vậy, không ít người ưa khám phá mạo hiểm vẫn tìm đến nơi này đ�� trải nghiệm cảm giác đứng trong “chảo lửa”. Đặc biệt, Thung lũng Chết nổi tiếng với những tảng đá chuyển động bí ẩn, để lại những dấu vết dài trên mặt đất.

El Azizia (Libya)

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-7

El Azizia ở Libya là một trong những nơi có nhiệt độ cao nhất trên thế giới. Nhiệt độ nơi này thường xuyên cao hơn 48,9 độ C trong các tháng mùa hè.

Rub’ al Khali

wanderlust-tip-8-dia-danh-la-lo-lua-khung-khiep-nhat-the-gioi-8

Đây là một trong những sa mạc lớn nhất thế giới. Đây là khu vực bao gồm lãnh thổ của các quốc gia: Arab Saudi, Oman, Yemen và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Khí hậu sa mạc Rub’ al Khali rất nóng và khô, nhiệt độ cao nhất từng ghi nhận ở 56,1 độ C


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values