5 hang động kỳ ảo nhất thế giới

14-05-2018

Các hang động được tạp chí du lịch Anh Wanderlust lựa chọn nhờ cấu trúc kiến tạo đặc biệt và ẩn chứa những sinh vật sống độc đáo.

Phong Nha, Việt Nam

Phong Nha sở hữu nhiều hóa thạch và vô số hang động vẫn còn đang chờ được khám phá.

Để vào hệ thống 9 hang dài 44,5km này, du khách phải đi qua một con sông ngầm nối với sông Son. Tuy nhiên, ở 1,5km ban đầu, du khách có thể thuê thuyền vào hang. Động Phong Nha nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Bình – miền Bắc Trung Bộ Việt Nam, cách Hà Nội 500km về phía nam. Du khách có thể tham gia các hoạt động leo núi, chèo thuyền kayak… Vào các tháng 3, 4, 5 du khách còn được chiêm ngưỡng những đàn bướm bay lượn vô cùng đẹp mắt.

Multcolored Cave

Waitomo, New Zealand

Được hình thành cách cách đây 30 triệu năm, hệ thống hang Waitomo gồm có hai tầng nằm cách nhau 16m. Điểm nổi bật nhất của hang chính là đom đóm, chúng xuất hiện vô số ở trần hang, lập lòe phát ra ánh sáng vô cùng kỳ ảo, biến những cuộc du ngoạn bằng thuyền vào trong động trở nên đầy ma thuật và quyến rũ.

5-hang-dong-wanderlusttips1

Indian, Mỹ

Hang đá vôi India ở phía trên lạch Spruce ở Pennsylvania lại mang đến nét đẹp độc đáo của lịch sử bản địa châu Mỹ. Được phát hiện vào năm 1928, dọc theo hang động và các nhánh vào người ta nhanh chóng tìm ra các đầu mũi tên, tạo tác và cả xương người. Theo bảo tàng quốc gia Mỹ, những tàn tích này thuộc về tổ tiên của hai tộc người Mohawk và Lenape. Các tour du lịch thường được mở vào cuối tuần tháng 4, 5.

5-hang-dong-wanderlusttips2

Dan-yr-Ogof, Wales

Hang Dan-yr-Ogof dài 16km, nằm gần Swansea, Wales, ẩn chứa một xứ sở thần tiên của các loại nhũ đá. Ba động Dan-yr-Ogof, Bone và Cathedral đều là những địa điểm giải trí thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ. Động Bone là nơi người ta phát hiện ra 42 bộ xương người. Rất nhiều trong số này có niên đại từ thời kỳ đồ đồng cách đây 3.000 năm. Ngoài ra còn có xương của loài nai đỏ đã có cách đây 7.000 năm, chưa kể các di vật từ thời La Mã, chứng minh rằng từng có một quân đoàn La Mã đóng quân ở đây trong quá khứ.

5-hang-dong-wanderlusttips3

Eisriesenwelt, Áo

Cuối thế kỷ 19, hang Eisriesenwelt chỉ được một số thợ săn và những tay buôn lậu biết đến. Năm 1879, Anton Posselt, một nhà khoa học ở Salzburg, đã mạo hiểm qua 200 m hang động tối tăm và phát hiện một mê cung dài khoảng 40 km. Người ta cho rằng các khe rãnh và đường nứt trong hang đá vôi đã xuất hiện từ giai đoạn vươn cao của các dãy núi cách đây khoảng 100 triệu năm.

Hang Eisriesenwelt sở hữu các hành lang và đường nứt liên kết các lối vào thấp trũng với những không gian mở ở tầng cao hơn, cho phép luồng không khí lưu thông bên trong. Lối kiến tạo này đã tạo nên những núi đá băng đẹp tuyệt như ngày nay. Nước tan vào mùa xuân sẽ thấm vào các rãnh nứt trong đá, khi chạm đến các vùng lạnh hơn của hang, chúng lần lượt bị đóng băng lại.

5-hang-dong-wanderlusttips4

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values