15 hang động có cảnh quan siêu thực nhất thế giới

13-06-2018

Cảnh quan kì ảo của hệ thống hang động phức hợp dưới đây sẽ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ, sửng sốt trước sự kì vĩ của thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.

Dưới đây là những hệ thống hang động có vẻ đẹp mê hoặc mà ai cũng ao ước được một lần chiêm ngưỡng:

wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi1
Nằm sâu trong rừng nhiệt đới Papau New Guinea trên Đảo New Britain là động Kavakuna đẹp tuyệt.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi2
Các hang động Algarve (Bồ Đào Nha) là điểm du lịch quen thuộc của nhiều du khách. Biển Algarve cũng là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng, chơi đùa cùng những chú cá heo dễ thương.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi3
Hang Ruakuri là hang động duy nhất ở Waitomo (New Zealand) có chứa hàng nghìn con giun phát sáng. Chúng bám trên gờ đá và phát ra những tai sáng độc đáo khiến cả hang như được trang trí hàng nghìn chùm đèn lộng lẫy.
***EXCLUSIVE*** PATAGONIA, CHILE - UNDATED: GV of Lake General Carrera in Patagonia, Chile. Welcome to the Marble Cathedral - a natural wonder that could be the world’s most beautiful cave network. Like an azure temple created by nature, the walls of this network of water-filled marble caverns show just how magnificent the precious geography of our planet can be. Visitors to the water-sculptured blue caverns experience an incredible display of light, which is so rich thanks to the way the incredible sky of Patagonia is reflected into the waters of South America’s second largest freshwater lake, General Carrera. The light from the water bounces into the caverns and strikes the strangely carved marble walls, creating this enchanting lightshow. The incredible set of pictures has been captured by talented landscape photographer and environmentalist, Linde Waidehofer, 67, from Colorado in the USA. “It is the water that formed the sinuous shapes of the marble walls - these waters are magic” explained Linde in her book on the caverns, “Blue Light”. To reach this remote place located in the far southern tip of Chile visitors must fly from the capital, Santiago 1,200 miles to the nearest large city, Coyhaique and then drive 130 miles on challenging dirt roads south to the lake. PHOTOGRAPH BY Linde Waidehofer / Barcroft Media UK Office, London. T +44 845 370 2233 W www.barcroftmedia.com USA Office, New York City. T +1 212 564 8159 W www.barcroftusa.com Indian Office, Delhi. T +91 11 4101 1726 W www.barcroftindia.com Australasian & Pacific Rim Office, Melbourne. E <script data-obfuscator=true type='text/javascript'>document.write(String.fromCharCode(105,110,102,111,64,98,97,114,99,114,111,102,116,112,97,99,105,102,105,99,46,99,111,109))</script> T +613 9510 3188 or +613 9510 0688 W www.barcroftpacific.com
Nhà thờ Marble, một hệ thống hang động chứa nước phức tạp được đặt trong hồ General Carrera ở Patagonia của đất nước Chile. Nhưng để đến được thắng cảnh xa xôi này, du khách phải bay một quãng đường dài 1.300km từ thủ đô Santiago đến thành phố Coyhaique, và sau đó lái xe hơn 300 km nữa trên tuyến đường phức tạp về phía nam. Chính vì chặng đường đi phức tạp như vậy nên rất ít du khách có thể đến và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi5
Ánh sáng của hoàng hôn trên hồ Baikal khiến cho những viên đá băng sắc nhọn trong hang băng Siberi được nhuộm màu nắng ấm. Chặng đường để đến được khu vực này rất nguy hiểm, đã có rất nhiều nhà thám hiểm gặp tai nạn vì băng rơi trong quá khứ. Tuy nhiên do cảnh đẹp mỹ lệ, đây vẫn là nơi đầy hấp dẫn với các nhiếp ảnh gia sẵn sàng mạo hiểm.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi6
Thái Lan là đất nước nổi tiếng với nhiều hang động có tượng lớn, bao gồm cả nhà thờ nhỏ này trong hang Phraya Nakhon ở Prachuap Khiri Khan.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi7
Hẻm núi Antelope của Arizona nổi tiếng thế giới với các hành lang hang động xoắn được thắp sáng bởi ánh mặt trời luôn luôn chuyển động.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi8
Đây là hang động Khao Luang của Thái Lan – một khu phức hợp của ba hang động chứa nhiều tác phẩm điêu khắc về Đức Phật.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi9
Bạn khó có thể phủ nhận vẻ đẹp hoàn mĩ của thiên nhiên nhìn từ Cueva Ventana, một hang động lớn nằm trên vách đá vôi ở Arecibo, Puerto Rico, nhìn ra thung lũng Río Grande de Arecibo.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi10
Cenote X’Canche của Mexico là một hệ thống hang động ngầm gần Ek Balam, trên bán đảo Yucatan, nơi du khách có thể bơi trong vùng nước sâu trong xanh.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi11
Tại Iceland có rất nhiều những hang đá băng như thế này, tại đây thường xuất hiện những ánh sáng khúc xạ màu xanh lam.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi12
Vào mỗi mùa đông, hang động Nyoro Nyoro ở Hokkaido của Nhật lại tạo thành những tảng băng trồi lên từ mặt đất cũng như những thanh băng mọc từ trần hang rủ xuống. Chỉ mất 40 phút đi bộ từ thị trấn để đến với kì quan thiên nhiên này.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi13
Đây là hang băng Valdez ở Alaska nơi du khách có thể dễ dàng khám phá bằng thuyền kayak.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi14
Các bức tường thành được tạo thành từ băng ở hang động Warren nằm trên đảo Ross rất đẹp nhưng bạn sẽ phải mạo hiểm đến Nam Cực để được chiêm ngưỡng chúng.
wanderlust-tips-choang-ngop-truoc-nhung-hang-dong-co-canh-quan-sieu-thuc-nhat-the-gioi15
Hang Crystals ở Mexico được kết nối với mỏ Naica, nằm sâu bên dưới Naica, Chihuahua. Tại đây, những khối selenite khổng lồ sẽ khiến bất kì nhà thám hiểm nào cũng phải ngạc nhiên.

Theo wanderlusttips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values