13 nhà hát Opera đẹp nhất trên thế giới

10-02-2018

Vẻ đẹp của nhiều nhà hát opera trên thế giới đều có sự kết hợp hài hòa của mỹ nghệ với kiến ​​trúc và đã tạo thành một trung tâm văn hóa cảnh quan tuyệt đẹp.


Nhà hát Mariinsky tại St. Petersburg, Nga.
 

Trong nhiều thế kỷ, những nhà hát opera luôn là vẻ đẹp tượng trưng cho các thành phố và là nơi phô diễn tài năng của vô số nghệ sĩ và nhạc sĩ.

Hình ảnh của những nhà hát tuyệt đẹp dưới đây sẽ cho chúng ta thấy những thiết kế tuyệt vời, tỉ mỉ từ lan can tới những chiếc đèn chùm và thậm chí còn tuyệt vời hơn khi các chỗ ngồi và sân khấu hoàn toàn trống rỗng trong khung hình.

Nhiều nơi trong số các nhà hát opera dưới đây đã được xây dựng từ rất lâu. Nhà hát opera ở Bayreuth, Đức được xây dựng giữa năm 1746 và năm 1750. Tự hào với một cấu trúc mái bằng gỗ được sơn thủ công, Baroque đã được bảo quản rất tốt và bây giờ đã là một trong những di sản thế giới của UNESCO.

Một số nhà hát khác như nhà hát Opera House Harbin tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc lại mang đến vẻ đẹp của cấu trúc đương đại. Được thiết kế bởi MAD Studio và lấy cảm hứng từ vẻ đẹp truyền thống, Opera House Harbin mang một hình thức nhấp nhô bao bọc xung quanh hai phòng hòa nhạc và một quảng trường công cộng.

Thời gian v���n tiếp tục mang đến sự thay đổi cho thiết kế của những nhà hát, tuy nhiên tất cả đổi mới đều cung cấp sự kết nối giữa vẻ đẹp của quá khứ và hiện tại.


Nhà hát Margravial Opera House tại Bayreuth, Đức.


Nhà hát Palais Garnier tại Thủ đô Paris, Pháp.


Harbin Opera House tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.


Sydney Opera House tại Sydney, Úc.


Metropolitan Opera House tại New York.


Oslo Opera House tại Oslo, Na Uy.


Nhà hát Estates tại Prague, Cộng hòa Séc.


Drottningholms Slottsteater tại Stockholm, Thụy Điển.


Vienna State Opera tại Wien, Áo.


Palau de la Musica Catalana tại Barcelona, Tây Ban Nha.


La Fenice Theatre tại Venice, Ý.


Opéra Garnier tại Paris, Pháp.


Theo Hồng Nhung/baoxaydung - (Theo Mymodernmet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values