Top 7 website review sách tốt nhất Việt Nam

10-09-2017

Bạn là người thích săn lùng sách, nhưng khi nhìn thấy một cuốn sách mới, bạn lại không chắc nó hay. Hãy cùng Topplus tìm hiểu 7 website review sách tốt nhất để chọn sách dễ dàng hơn nhé!

Bạn thấy một cuốn sách và cảm thấy nó có vẻ rất thú vị nhưng không biết rõ nội dung của nó có phù hợp với mình không? Bạn muốn biết nhận xét của những người từng đọc nó? Vậy thì những website review sách tốt nhất do Edu2Review tổng hợp hi vọng sẽ giúp bạn.

1. Booklikes.com - blog cho những người yêu sách

Booklikes.com được thành lập vào năm 2013 chỉ với 3 năm hoạt động tính tới thời điểm hiện tại booklikes đã vươn lên trở thành một trong những website review sách tốt nhất Thế Giới.

Điểm đặc biệt của website này là cung cấp cho bạn nguồn dữ liệu lớn về đánh giá nội dung sách dựa vào các bài viết của người đọc và tác giả trên website này. Website cung cấp rất nhiều thể loại sách phù hợp phạm vi độc giả lớn. Đây là website uy tín và hữu ích bạn nên ghé qua trước khi quyết định mua bất cứ cuốn sách nào.

 

website reviews

Booklikes.com (nguồn: Booklikes)

2. Goodreads.com - nơi kết nối những người thích đọc

Sách không chỉ để đọc mà còn để khoe - đó chính là tôn chỉ hoạt động của Goodreads. Ở Goodreads, bạn có thể tìm kiếm sách theo tên sách hoặc tác giả. Đồng thời goodreads cũng gợi ý cho bạn về những cuốn sách cùng tác giả, cùng thể loại với cuốn bạn đang tìm. Bạn có thể kết nối với những người có cùng sở thích và tham gia vào những nhóm đọc sách trên goodreads.

Và hơn hết, goodreads cho phép hiển thị những đánh giá của người đọc ngay dưới mỗi cuốn sách theo thang điểm 1-5 cùng những nhận xét, cảm nhận của người đọc về cuốn sách, bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào mà bạn băn khoăn, những người đọc trước sẽ giải đáp giúp bạn.

 

website reviews

Goodreads.com (nguồn: Goodreads)

3. NPR.org - sự chuyên nghiệp đến từ những chuyên gia

NPR là một đài phát thanh online miễn phí của Mỹ với rất nhiều chương trình về kinh tế-xã hội, văn hóa-chính trị. Phải kể đến một mục rất hay của đài NPR đó là mục review sách. Những cuốn sách được review trên NPR là những cuốn sách rất đáng đọc, bestseller ở đủ các thể loại.

Người viết review sách là những chuyên gia trong ngành, những blogger hay những cây viết uy tín. Bên cạnh đó PPR review còn cung cấp cho bạn nhưng đoạn audio ngắn giúp bạn nghe trong khi làm một việc khác.

 

website reviews

NPR.org (nguồn: AIGA)

4. Kirkus Reviews.com - lịch sử lâu đời

Được thanh lập vào năm 1933 bởi nhà sáng lập cùng tên, Kirkus Reviews đã có thâm niên trong việc review về chất lượng những cuốn sách để cung cấp cho các chuyên gia. Sau đó, website được mở rộng ra để đáp ứng như cầu của nhiều độc giả hơn. Đặc biệt webiste còn có giải thưởng trao cho các tác giả danh giá hàng đầu Thế Giới.

 

website reviews

Kirkus Reviews.com (nguồn: Kirkus Reviews)

5. Omnivoracious.com - webiste của những chuyên gia xuất bản

Omnivoracious là một website được tạo lên bởi những người làm xuất bản tại Amazone.com. Amazone.com là website thương mại điện tử lớn nhất thế giới cũng là chủ sở hữu của Goodreads.com.

Nhưng người làm xuất bản tại đây có nhiệm vụ phải đọc và duyệt số lượng sách rất lớn mỗi ngày trước khi đưa lên hệ thống. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào review tại webiste này trước khi đặt mua sách.

 

website reviews

Omnivoracious.com (nguồn: Sur.ly)

6. Tramdoc.vn - nơi dừng chân của những người yêu sách

Mới được thành lập trong thời gian gần đây nhưng có những bài viết khá sâu sắc nên nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Được sáng lập bởi những bạn trẻ thế hệ 9X có chung niềm đam mê với sách đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau nên các bài viết review về sách rất phong phú, đa dạng.

Mục tiêu hoạt động của Trạm là cầu nối gắn kết giữa nhà xuất bản và người đọc, cung cấp địa chỉ tra cứu, tìm kiếm sách. Trạm đọc không chỉ là nơi dừng chân mà còn là nơi lan tỏa đam mê đọc.

 

website reviews

Tramdoc.vn (nguồn: Sách trẻ)

7. Bookaholic.vn - những kẻ nghiện sách

Được thành lập vào năm 2009, đến nay Bookaholic trở thành một trong những website về sách lớn nhất Việt Nam với gần 100.000 lượt like. Có thể nói bookaholic là webiste toàn diện, cập nhật nhất về các thông tin liên quan đến sách nói riêng và ngành xuất bản nói chung.

Tại đây, có rất rất nhiều chuyên mục từ review sách đến list sách, kinh nghiệm đọc để bạn lựa chọn. Không những thế, bạn cũng có thể trở thành thành viên của website để chia sẻ cảm nhận của bạn về sách bằng cách đăng ký ngay trên website.

 

website reviews

Bookaholic.vn (nguồn: Cơ sở dữ liệu Việt Nam)

 


Theo EBIV

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values