Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 56: Bưởi da xanh Tà Lài (Đồng Nai)

13-09-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Những năm gần đây, huyện Tân Phú không chỉ nổi tiếng về phát triển du lịch sinh thái với các khu du lịch như: Vườn quốc gia Cát Tiên hay Khu du lịch Suối Mơ mà còn có các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản như: bưởi da xanh, sầu riêng, tôm càng xanh... được nhiều người ưa chuộng, tìm mua.

 

Đây là những sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, đang dần tạo nên thương hiệu riêng của huyện miền núi này. Và bưởi da xanh Tà Lài của HTX nằm trong 12 sản phẩm được chọn phát triển theo Chương trình OCOP tỉnh Đồng Nai.

 

Bưởi Tà Lài của HTX nằm trong 12 sản phẩm được chọn phát triển theo Chương trình OCOP tỉnh Đồng Nai

 

Được thành lập từ tháng 7 năm 2018, HTX dịch vụ nông nghiệp bưởi Tà Lài đang có những bước đi cụ thể đem lại lợi ích lớn cho các thành viên.

HTX hiện có vùng chuyên canh trên 35 ha bưởi da xanh của các thành viên đã được cấp chứng nhận VietGAP, kết nối từ sản xuất đến tiêu thụ. HTX cũng được chọn tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Đồng Nai và có sản phẩm nằm trong 12 sản phẩm được chọn phát triển theo Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

Áp dụng quy trình này vào sản xuất, bình quân mỗi hec ta bưởi da xanh ở Tà Lài đạt khoảng 60 tấn, giá bán tuy vào từng thời điểm từ 25 đến 45 ngàn đồng ký. Sau khi trừ các chi phí sản xuất, bình quân mỗi hec ta bưởi cho thu nhập từ 500 đến 700 triệu đồng, cao hơn nhiều lần so với những loại cây trồng khác.

Mô hình này giúp thương hiệu Bưởi da xanh Tà Lài luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

 


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values