5 cuốn sách về mẹ phải đọc một lần trong đời

14-05-2020

Chân thật và giản dị, tình mẫu tử thiêng liêng trong mỗi cuốn sách khiến chúng ta xúc động và thêm yêu thương, biết ơn mẹ.

 

5 cuon sach ve me phai doc mot lan trong doi hinh anh 1 hp_bia_1.jpg

 

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ - Pascale Perrier: Chuyện xoay quanh cô bé Chloe (15 tuổi) sống cùng anh trai Gaspard (17 tuổi) và chị gái Joséphine (19 tuổi), sau khi mẹ qua đời vì khối u trong não. Những suy nghĩ của cô gái tuổi dậy thì, kỷ niệm về mẹ và ý chí dũng cảm đối đầu hiện thực mất mát thấm đẫm những trang sách xúc động của nhà văn Pháp Pascale Perrier. Thông điệp về tình mẫu tử được tác giả bộc lộ theo cách rất riêng, trên nền hiện thực. Ảnh: VOV.

 

5 cuon sach ve me phai doc mot lan trong doi hinh anh 2 nguoi_me_lang_thang.jpg

 

Người mẹ lang thang - Hika Harada: Câu chuyện mà nhà văn người Nhật Hika Harada xây dựng lại là tình mẫu tử của phụ nữ đặc biệt - Hiromi. Từ năm 20 tuổi, bà dành thời gian 20 năm tiếp theo của đời mình để đi khắp nước Nhật, trở thành “mẹ nuôi” của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Sự tận tụy, tình yêu thương vô hạn, coi họ như con ruột của Hiromi đã sưởi ấm những trái tim lạc lõng. Ảnh: Pinterest.

 

5 cuon sach ve me phai doc mot lan trong doi hinh anh 3 book_review_sach_hay_cham_soc_me_writing_shin_kyung_sook1.jpg

 

Hãy chăm sóc mẹ - Kyung-sook Shin: Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn giành giải Văn học châu Á năm 2011 là tấm gương để chúng ta đối diện lòng mình và tự vấn. Tiểu thuyết xoay quanh chuyện 4 đứa con tìm kiếm người mẹ đi lạc - bà Park So-nyo. Bà mất tích trong chuyến đi cùng chồng lên Seoul thăm con trai cả. Từ đây, quá khứ cùng hiện lên trong mỗi đứa con, khiến họ giật mình nhận ra bấy lâu nay mẹ hy sinh tất thảy mọi thứ cho gia đình và luôn lặng lẽ đứng ở phía sau. Ảnh: Qui Dinh.

 

5 cuon sach ve me phai doc mot lan trong doi hinh anh 4 img_8254.jpg

 

Mẹ xấu - Park Sung Kyung: Tựa đề cuốn sách của nhà văn Park Sung Kyung mang tới cho người đọc sự tò mò. Gần 200 trang sách của Mẹ xấu khắc họa cuộc sống của bà mẹ đơn thân với Ji Hwan - con trai duy nhất. Trong mắt của chàng trai 18 tuổi, mẹ luôn là một người xấu, bởi bà không tiết lộ danh tính của người cha, nấu ăn dở tệ và hay nhồi nhét vào đầu cậu những tư tưởng kỳ quặc. Hành trình thực hiện 3 ước mơ của Ji Hwan khiến anh nhận ra chính những điều mà cậu cho là “xấu xa” lại ẩn chứa sự thật và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Ảnh: Milky118.

 

5 cuon sach ve me phai doc mot lan trong doi hinh anh 5 84496659_2621308334808082_7587499322145405681_n_1.jpg

 

Màu của nước - James McBride: Là cuốn tự truyện của chính tác giả McBride, kể về người mẹ của mình. Bà là người chối bỏ tôn giáo Do Thái, kết hôn với người da màu và nuôi dạy khôn lớn 12 người con trước những sóng gió của cuộc đời. Từ khi xuất bản năm 1995, sách về câu chuyện cảm động - đức hy sinh và tình mẫu tử cao cả - đã hấp dẫn độc giả. Màu của nước trở thành tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ và là hiện tượng của ngành xuất bản, khi đứng trong danh sách "Sách bán chạy nhất" của New York Times hơn 100 tuần. Ảnh: Sanandherbooks.


Theo Zing.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values