Top 4 triệu phú đô la Việt Nam với sự nghiệp học hành huy hoàng

12-09-2017

Con đường thành công luôn in dấu chân của những người coi trọng học vấn. Cùng xem qua những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của những tỉ phú đô la hàng đầu Việt Nam dưới đây nhé!

Steve Job, Richard Branson, Bill Gate...là những cái tên có khối tài sản khổng lồ gắn với quyết định bỏ ngang trường đại học. Thế nhưng vẫn có những tỷ phú đô la “đình đám” với sự nghiệp học hành đáng ngưỡng mộ. Cùng cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review tìm hiểu về tỷ phú triệu đô ở Việt Nam với sự nghiệp học hành huy hoàng nhé !

 Ông chủ Vingroup - Phạm Nhật Vượng 

Ông chủ Vingroup đã không còn xa lạ với mọi người. Phạm Nhật Vượng quê gốc ở Hà Tĩnh nhưng sinh tại Hà Nội vào năm 1968, những năm chiến tranh xảy ra ác liệt ở Viêt Nam.Khi hòa bình lập lại, kinh tế cả nước khó khăn, gia đình ông nhiều lúc phụ thuộc hoàn toàn vào khoản thu ít ỏi từ quán trà của người mẹ. “Khi đó, giấc mơ của tôi không hề lớn, tôi chỉ muốn giúp đỡ gia đình thoát nghèo”, ông nhớ lại.

Bằng con đường học hành, Phạm Nhật Vượng đã thoát khỏi tình thế khó khăn đó. Năm 1987, Phạm Nhật Vượng thi đỗ trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, nhất là trong môn toán ông nhận được học bổng du học ở Moskva (Nga) theo ngành kinh tế địa chất. Trong những năm 87 để dành được một suất học bổng thì chàng trai này phải là một con mọt sách thực sự.

Ở đất người khởi nghiệp với việc mở một cửa hàng ăn tại cao tốc Aminevskoe gặp muôn vàn khó khăn nhưng ông vẫn luôn giữ vững niềm tin vào bản thân. Câu chuyện khởi nghiệp của ông là một động lực mạnh mẽ để giới trẻ tiếp tục hướng về tương lai.

 

Tỉ phú đola việt nam

Phạm Nhật Vượng - Tỉ phú đô la đầu tiên tại Việt Nam.

 Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT - Trương Gia Bình

Thời phổ thông, ông là học sinh chuyên toán Chu Văn An Hà Nội. Đến năm năm 1979, ông Tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Moscow. Ngoài ra ông còn là phó giáo sư (1991), tiến sĩ (1982), từng là trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Với những thành tích khủng trên con đường học vấn cùng với đầu óc hoạch định chiến lược, ông Trương Gia Bình cùng nhiều nhà khoa học và kỹ sư khác, trong đó có tiến sĩ Nguyễn Nam Thành là người đã sáng lập nên tập đoàn FPT.

Có thể nói tuổi trẻ của Trương Gia Bình gắn liền với học hành. Để đạt được những thành tích trên ông đã phải nỗ lực không ngừng, trải qua rất nhiều vất vả. Ông có một câu nói muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên là “Đừng chờ ai giúp đỡ”. Có lẽ chính chân lý “tự bơi” này đã giúp ông thành công trong con  đường học hành cũng như kinh doanh. 

 

Tieu sử trương gia bình FPT

Ông Trương Gia Bình - Người sáng lập và là chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT.

Trần Đình Long

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long từ lâu luôn được biết đến là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Ông Long hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán. Hai vợ chồng ông hiện sở hữu 31,5% cổ phần của Hòa Phát, trị giá hơn 4.600 tỷ đồng.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế - Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. năm 1986
 

 Lê Phước Vũ

Học hành không quá giỏi giang như người ta nhưng anh chàng Lê Phước Vũ đã luôn nỗ lực học tập bằng hết khả năng của mình. Nỗ lực đó cũng được đền đáp khi chàng trai Lê Phước Vũ đậu một trường Trung cấp giao thông. Với thái độ học tập đúng đắn và sự cố gắng không ngừng, sau khi tốt nghiệp, Vũ được giữ lại trường để làm giảng viên. Sau những ngày đắn đo, suy nghĩ, Vũ đã từ chối. Ông vào Nam lập nghiệp với ý chí và trái tim đầy nhiệt huyết.

Là một người phật tử của Phật giáo, Lê Phươc Vũ luôn lấy tinh thần Phật đạo để kinh doanh. Ông luôn tích cực tổ chức và tham gia các chương trình từ thiện.

                                             Chủ tịch tập đoàn tôn hoa sen Lê Phước Vũ
                                                                                    Lê Phước Vũ. một người Phật tử tin đạo

Để có được thành quả ngày hôm nay, Những nhân vật ở trên đã nỗ lực vượt bậc để vượt qua muôn ngàn khó khăn. Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Hãy mạnh mẽ và nỗ lực mỗi ngày, biết đâu trong chục năm nữa, bạn là cái tên được vinh danh.


Theo EBIV

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values