Top 10 CEO được cả thế giới ngưỡng mộ năm 2017

31-05-2017

TOP+ – Trang CEO World Awards vừa đưa ra danh sách những CEO và nhà sáng lập được ngưỡng mộ trong năm 2017. Phần lớn các CEO có xuất phát từ lĩnh vực công nghệ.

 

1. Elon Musk, CEO và Giám đốc Công nghệ CTO của SpaceX; CEO và Kỹ thuật viên sản phẩm của Tesla Motors, đồng thời là Chủ tịch của SolarCity

Elon Musk Reeve là một người gốc Nam Phi, sinh năm 1971. Musk được biết đến là ông trùm trong kinh doanh Canada-Mỹ, chủ đầu tư, kỹ sư, và là nhà phát minh. Giá trị tài sản khoảng 15.6 tỷ USD năm 2017 (Forbes).

 

2.       Jeffrey Preston "Jeff" Bezos – Nhà sáng lập và CEO của Amazon.com

Jeff Bezos là một nhà công nghệ  và doanh nhân bán lẻ của Mỹ, chủ đầu tư, và nhà từ thiện. Ông còn được biết đến như là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Amazon.com, là nhà bán lẻ mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới. Ông sinh năm 1964, giá trị tài sản ròng là 84.7 tỷ USD năm 2017 (Forbes).

 

3.       Larry Page, CEO của Alphabet, Inc., Công ty mẹ của Google

Sinh năm 1973, Lawrence Edward Page là một nhà khoa học máy tính và doanh nhân người Mỹ đồng sáng lập Google với Sergey Brin. Page là giám đốc điều hành Alphabet Inc, công ty mẹ của Google. Giá trị tài sản 46.4 tỷ USD năm 2017 (Forbes)

 

4.       Lawrence Joseph "Larry" Ellison – đòng sáng lập Oracle Corporation

Lawrence Joseph 'Larry' Ellison là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, và  là người đồng sáng lập của Oracle Corporation. Ông ở vị trí Giám đốc điều hành từ khi thành lập cho đến tháng 9 năm 2014. Sinh năm 1944, giá trị tài sản năm 2017 là 55.6 tỷ USD (Forbes)

 

 

5.       Marc Russell Benioff -  Sáng lập, chủ tịch và là CEO của salesforce.com

Marc Benioff Russell, sinh 1964, là một doanh nhân internet người Mỹ , tác giả, nhà từ thiện. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của Salesforce, một công ty điện toán đám mây doanh nghiệp lớn ở Hoa Kỳ. Giá trị tài sản là 4.4 tỷ USD năm 2017 (Forbes).

 

6.       Mark Zuckerberg - CEO của Facebook

Mark Elliot Zuckerberg là một lập trình viên máy tính, doanh nhân Internet  người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập Facebook, và hiện đang là Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Sinh năm 1984, giá trị tài sản ròng ước tính 63.4 tỷ USD năm 2017 (Forbes)

 

7.       Mary Teresa Barra, CEO của General Motors

Sinh năm 1961, Mary Teresa Barra là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Công ty General Motors. Cô đã giữ vị trí Giám đốc điều hành kể từ ngày 15 Tháng 1 năm 2014, và cô là nữ CEO đầu tiên của một hãng xe lớn trên thế giới.

 

8.       Melinda Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation

. Sinh năm 1964, Melinda Ann Gates, DBE là một nhà từ thiện người Mỹ, cựu nhân viên của Microsoft, và là vợ của người sáng lập Microsoft Bill Gates. Bà là người đồng sáng lập của Quỹ Bill & Melinda Gates.

 

9.       Satya Nadella - CEO của Microsoft

Sinh năm 1967, Satya Nadella Narayana là một giám đốc kinh doanh Mỹ gốc Ân. Ông là giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào ngày 4/2/2014. 

 

10.   Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway Inc.

Warren Edward Buffett, sinh năm 1930, là một   ông trùm kinh doanh người Mỹ, ông cũng là chủ đầu tư, và nhà từ thiện. Ông được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới. Tính đến tháng 3 năm 2017, ông  là người giàu thứ hai tại Hoa Kỳ, và là người giàu thứ tư trên thế giới, với tổng giá trị tài sản ròng là của 73,3 tỷ USD.


Benjamin Kang - Top+

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2