8 ứng dụng công nghệ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng và hoàn hảo

09-10-2017

Khoảng 2 triệu ứng dụng công nghệ miễn phí trên mạng giúp khách du lịch mọi thứ, từ đặt chuyến bay, tìm kiếm khách sạn đến tìm menu đồ ăn…, giúp chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện.

Tìm chuyến bay: Hopper

Theo cây bút Andrew Villagomez chuyên viết cho NatGeo, Hopper là app tìm chuyến bay hữu ích khi phân tích kho dữ liệu của hàng nghìn chuyến bay, cho bạn biết thời điểm tốt nhất để mua vé, ước tính thời điểm giảm giá vé. Nếu bạn muốn chờ đợi, bạn có thể lưu các tuyến bay và sẽ được thông báo khi giá giảm.

Tìm kiếm khách sạn: Agoda

Agoda sẽ giúp bạn tìm thấy khách sạn phút chót, hoặc đặt phòng trong hệ thống 925.000 khách sạn, nhà nghỉ khắp thế giới. Bạn có thể thoải mái lựa chọn từ danh sách và bản đồ các khách sạn của Agoda với hình ảnh, đánh giá, tiện nghi khá cụ thể. Agoda cũng có các bộ lọc tìm kiếm để giúp thu hẹp kết quả và so sánh giá cả giữa các khách sạn.

Dịch các ngôn ngữ: Google Translate

Google Dịch có thể dịch 103 ngôn ngữ khác nhau thông qua nhập, thoại hoặc máy ảnh (với khoảng 30 ngôn ngữ có thể được dịch qua ảnh). Nếu không thể online trong chuyến đi, bạn có thể tải xuống 50 ngôn ngữ và sử dụng cho bản dịch off-line.

Bản đồ: maps.me

Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn tải bản đồ chi tiết, off-line xuống thiết bị của bạn. Ngoài việc chỉ đường đến một địa chỉ cụ thể, mỗi bản đồ còn có các công cụ tìm kiếm khác nhau và chỉ ra những gì hữu ích gần đó, như điểm tham quan, khách sạn và máy ATM…

Tìm kiếm món ăn: Foodspotting

Ứng dụng này sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc kèm thông tin nhà hàng bán món đó trong khu vực bạn đang ở. Hãy xem những gì Foodspotters đề xuất thông qua hình ảnh và thông tin về những món ăn, và đọc ý kiến ​​từ những người đã từng ăn thử.

Chỉ dẫn đi đường bộ: Waze

Đối với người đi du lịch bằng ô tô, Waze là một ứng dụng bản đồ, giao thông và điều hướng dựa vào cộng đồng. Những người sử dụng ứng dụng trong khu vực sẽ chia sẻ về giao thông thực tế, nơi nào tắc đường, đường nào ngắn nhất và đường sá tốt hay xấu, vị trí các trạm xăng và cả giá xăng… để giúp mọi người tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn viên địa phương: Cool Cousin

Sau khi chọn một thành phố, bạn có thể tìm người hướng dẫn - Cool Cousin. Ví dụ: Nếu bạn đến London và thích ăn uống, một Cool Cousin sành ăn sẽ chia sẻ những nhà hàng địa phương mà ít khách du lịch biết đến. Hiện ứng dụng có các thành phố London, Tel Aviv, Paris, Rome, Berlin, Barcelona, ​​Lisbon và Rio de Janeiro. Sản phẩm hiện có cho iPhone, iPad, đang được phát triển phiên bản cho Android và bổ sung thêm các thành phố khác.

Chuyển đổi tiền tệ và đo lường: Convert Any Unit 

Ứng dụng đơn giản với hơn 5.900 đơn vị thuộc 44 hạng mục, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi, so sánh các loại tiền tệ, đơn vị đo lường. Ứng dụng này chỉ khả dụng trên iPhone, iPad.


Theo Lao động

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values