Vịnh Hạ Long lọt Top 10 địa điểm du lịch lý tưởng nhất Đông Nam Á

19-07-2016

Theo bầu chọn của trang Touropia, Angkor (Campuchia), đảo Bali (Indonesia), Vịnh Hạ Long (Việt Nam), Thủ đô Bangkok (Thái Lan), thành phố Bagan (Myanmar)… là những địa điểm tham quan du lịch lý tưởng nhất khu vực Đông Nam Á.

1. Angkor. Bao gồm đền Angkor Vat, Angkor Thom và các di tích khác ở Campuchia. Angkor từng là kinh đô của Đế quốc Khmer và đã phát triển rực rỡ vào khoảng thế kỷ 9 đến thế kỷ 15. Nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
 

2. Đảo Bali. Nằm ở Indonesia. Từ năm 1980, Bali đã nổi danh là địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những loại hình nghệ thuật đa dạng như múa truyền thống, hiện đại, điêu khắc, hội họa, da, kim loại, và âm nhạc. Liên hoan phim quốc tế Indonesia cũng được tổ chức hàng năm ở Bali.
 

3. Vịnh Hạ Long. Tọa lạc ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giống tiên cảnh với hàng ngàn đảo nhỏ và núi đá vôi với hình dạng và kích cỡ khác nhau. Vịnh Hạ Long từng 2 lần được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.
 

4. Thủ đô Bangkok. Là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Thái Lan. Bangkok đóng vai trò là điểm trung chuyển trong giao thông quốc tế và nổi lên như một đầu tàu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật, thời trang và giải trí. Về du lịch, Bangkok nổi tiếng với nhịp sống về đêm sôi động với nhiều di tích lịch sử văn hóa.
 

5. Thành phố Bagan. khu vực khảo cổ thuộc vùng Mandalay, Myanmar. Trước đó, nó từng là kinh đô của vương quốc Pagan tồn tại từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13. Với sự tồn tại của khoảng 13.000 ngôi đền lớn nhỏ khác nhau, Bagan là địa điểm tham quan du lịch lý tưởng của những du khách yêu thích tâm linh và sự yên tĩnh.
 

6. Ruộng bậc thang Banaue. Có niên đại 2000 năm tuổi tại núi Ifugao của Philippines được tổ tiên những cư dân bản địa Batad tạo nên. Ruộng bậc thang Banaue đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1995.
 

7. Borobudur (Ba La Phù đồ). Ngọn tháp phù đồ phật giáo lớn ở miền Trung đảo Java, Indonesia. Borobudur được dựng vào khoảng thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 9 dưới vương triều Sailendra vốn sùng đạo phật. Tọa lạc trên đỉnh đồi giữa vùng đồng bằng phì nhiêu, Borobudur sừng sững nổi lên giữa lòng chảo, chung quanh là núi rừng bao bọc. Borobudur đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
 

8. Luang Prabang. Nằm ở phía Bắc, Lào. Luangprabang nằm cách Viêng Chăn 425 km về phía Bắc, bên sông Mê Công. Là kinh đô cũ của Hoàng gia nổi tiếng với đền thờ và tu viện Phật giáo, với các tu sĩ đi ngang qua thành phố khu khất thực vào buổi sáng. Luangprabang được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
 

9. Đảo Phi Phi. Quần đảo lớn nằm ngoài khơi Phuket - một tỉnh ở miền Nam Thái Lan. Đây được xem là một bãi biển khá nổi tiếng với các hoạt động du lịch và được mệnh danh là một trong những bãi biển sạch nhất thế giới.
 

10. Singapore. Là thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Đảo quốc Singapore nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía Bắc. Với sự phát triển của thương mại và vận tải biển, đến năm 1900, Singapore đã trở thành một thành phố quốc tế hiện đại và phồn thịnh nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Theo khoahocphattrien

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values