Vietkings công bố Top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thành phố Hải Phòng - Năm 2017

10-07-2017

(Vietkings - Top) Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài thành phố, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

 

Trong năm 2017, song song với Hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings)Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) chính thức triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn tại 63 tỉnh thành Việt Nam để tạo tiền đề đề cử Top điểm đến hấp dẫn nhất cả nước. Hành trình đã thu hút sự quan tâm, đề cử từ Ủy ban nhân dân, các Sở ngành, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch các tỉnh thành,  các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch, các thành viên Hội đồng tư vấn và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước
Sau thời gian đề cử, bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã và đang tiến hành tổng hợp thông tin và chính thức công bố Top điểm đến của từng địa phương trên các phương tiện truyền thông của Kỷ lục Việt Nam. Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Dưới đây là những điểm đến lọt Top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thành phố Hải Phòng - Năm 2017.

1. Quần đảo và vườn quốc gia Cát Bà

Quần đảo và vườn quốc gia Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi. Cát Bà không chỉ sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà nơi đây còn sở hữu Vịnh Lan Hạ tuyệt đẹp cùng một số điểm đến hẻo lánh khác của Vịnh Hạ Long. Có rất nhiều điều thú vị để bạn có thể làm ở đây, nhưng thú vị nhất là thưởng thức các món ăn thơm ngon và chèo thuyền kayak và khám phá các hang động.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2.  Bãi biển Đồ Sơn

Đồ Sơn được ví như một con rồng trườn mình ra biển Đông với núi, đồi và biển đan xen. Khúc thân rồng uốn lượn tạo nên sự quanh co khi vào rừng, lúc nhô ra biển càng tăng thêm sự hấp dẫn. Ở mỗi khúc quanh, một bãi biển được hình thành. Bãi biển Đồ Sơn được chia thành ba khu. Một con đường trải nhựa phẳng lỳ chạy men theo bờ biển nối liền các khu một, hai và ba. 

 

Kết quả hình ảnh cho Bãi biển Đồ Sơn

 

3. Đảo Bạch Long Vỹ

Bạch Long Vĩ là một đảo đồng thời là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng. Đây là đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, cách hòn Dấu 110 km. Đảo nằm trên một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ. Khi đến đây việc ngắm bình minh từ trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận được sự giao hòa của biển trời, biển như ôm ấp cả một bầu trời bao la còn trời thì như muốn được nhẹ nhàng sa vào long biển. Đứng trên ngọn hải đăng du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ đảo Bạch Long Vĩ. 

 

Kết quả hình ảnh cho Đảo Bạch Long Vĩ

 

4. Vịnh Hạ Lan

Vịnh Lan Hạ có mật độ núi đá vôi khá dầy và còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với nhiều dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách như: hòn Guốc (giống như cái guốc). hòn Dơi (giống như con dơi)…Những hang động thạch nhũ, những nét chấm phá đặc trưng của quần thể Hạ Long cũng có mặt tại Lan Hạ, đó là hang Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả… Khác với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng nhỏ nhắn, xinh xắn và hoang vắng như những “eo biển xanh” gọi mời du khách khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng. Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều mầu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà…Những vùng biển lặng nước như ở đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ…, chính là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

 

Kết quả hình ảnh cho Vịnh Hạ Lan

 

5. Bảo tàng Hải quân

Bảo tàng Hải Quân đi vào hoạt động từ ngày 4-1-1975, có tổng diện tích 16.000m2, bao gồm cả khu trưng bày trong nhà và ngoài trời với khoảng 8.000 tài liệu hiện vật phản ánh thành tích xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Điều làm cho du khách ấn tượng nhất khi đến thăm bảo tàng là được nghe giới thiệu về 8 chiến công tiêu biểu của Hải quân nhân dân Việt Nam, như: chiến thắng trận đầu ngày 2-5 và 5-8-1964; Hải quân tham gia đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc, tham gia phòng chống thủy lôi và bom từ trường... 

 

Kết quả hình ảnh cho Bảo tàng Hải quân

 

6. Hải đăng Hòn Dấu

Với gần một trăm ngọn hải đăng khắp dọc dài bờ biển Việt Nam thì hải đăng Hòn Dấu - Đồ Sơn, Hải Phòng là con mắt biển hiếm có được bao bọc bởi cả một khu rừng nguyên sinh với bạt ngàn cây cổ thụ. Ngay từ những bước chân đầu tiên trên đảo Hòn Dấu, du khách đã bắt gặp những gốc đa, gốc si như những thân hình lực lưỡng trổ ra cơ man nào những chiếc rễ khổng lồ như những con trăn đang trườn vào lòng đất.

 

Kết quả hình ảnh cho Hải đăng Hòn Dấu

 

7. Quần thể di tích Tràng Kênh - Bạch Đằng

Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng hơn 20 km về phía Bắc, quần thể Di tích lịch sử – danh thắng Tràng Kênh – Bạch Đằng ở thị trấn Minh Đức (huyện Thủy Nguyên) có phong cảnh hữu tình. Phía Nam di tích là dòng sông Giá hiền hòa, phía Đông là Bạch Đằng giang huyền thoại, dãy núi đá Tràng Kênh hùng vĩ. Mới đây, khu di tích xây thêm 3 pho tượng đồng tạc Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, mỗi pho tượng cao 11m, đặt trên một quảng trường nổi, hướng ra sông Bạch Đằng, xung quanh là một bãi cọc mô phỏng bãi cọc Bạch Đằng xưa kia…

 

Hình ảnh có liên quan

 

8. Núi Voi

Núi Voi là một quần thể danh thắng thơ mộng giữa miền đồng bằng phì nhiêu. Dáng tựa như hòn non bộ khổng lồ với những hang sâu, động lớn, hồ trong như; động Họng Voi, hang Già Vị, hang Chiêng, hang Trống, hang cá chép… còn lưu giữ đầy vẻ hoang sơ, huyền bí. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu lịch sử  và các tài liệu khảo cổ thì Núi Voi là một trong những di chỉ khảo cổ học lớn thuộc nền văn hoá Đông Sơn thời các vua Hùng dựng nước, ẩn chứa nhiều dấu ấn lịch sử về thời kỳ đồ đá, đồ đồng… Những công cụ lao động của người cổ được tìm thấy ở đây như rìu đá, bôn đá, quả cân đá, bàn mài đá, giáo đồng dao găm đồng … về giá trị khảo cổ đây là những hiện vật cực quý, minh chứng cho vùng đất có chiều sâu, bề dày lịch sử văn hoá cùng với những truyền thuyết bí ẩn và hấp dẫn. Núi Voi hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

 

Hình ảnh có liên quan

 

9. Biệt thự Bảo Đại

Biệt thự Bảo Đại trên đồi Vung (Hải Phòng) được xem là hành cung duy nhất của triều đình nhà Nguyễn tại miền Bắc. Đây là dinh thự có lối kiến trúc độc đáo và hiện đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều du khách khi đến Đồ Sơn.  Biệt thự Bảo Đại có khuôn viên rộng 3700m2 và diện tích sử dụng khoảng 1000m2 với 2 phòng ngủ của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu Nguyễn Hữu Thị Lan ở tầng trệt. Bên cạnh là thư phòng vua Bảo Đại làm việc. Theo lối cầu thang đá đi lên tầng thượng có 5 phòng ngủ của hoàng tử, công chúa và 1 phòng của quan ngự tiệc Nguyễn Đệ là người thân cận của nhà Vua Bảo Đại trong suốt thời kỳ ông đương nhiệm. Tại các phòng ngủ các hiện vật vẫn được giữ nguyên vị trí.

 

Kết quả hình ảnh cho Biệt thự Bảo Đại

 

10. Bến tàu không số K15

Đường Hồ Chí Minh trên biển vốn đã đi vào lịch sử như những trang hào hùng nhất của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh chống Mĩ cứu nước. Một trong những di tích quan trọng của đường Hồ Chí Minh trên biển đó là Bến tàu không số, có ký hiệu K15, nằm trên địa bàn phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Nhưng những vật chứng sống còn lại của bến tầu không số chỉ là trên dưới 20 chiếc cọc bê tông cốt thép nằm dưới biển đang ngày ngày bị bung vỡ bê tông, cốt thép, bên trong thì gỉ hoen, gỉ quẹn. Chẳng những vậy, chỉ khi thủy triều rút người ta mới nhìn thấy những chiếc cọc này, còn khi thủy triều dâng thì những chiếc cọc bị chìm trong nước biển. Nếu không có tấm biển Di tích lịch sử thì thật khó ai có thể nhận ra đây chính là Bến tầu không số hào hùng ngày nào.

 

Kết quả hình ảnh cho Bến tàu không số K15

 


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung tâm Top Việt Nam (Công bố thông tin tháng 7/2017)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values