Top địa điểm khó đến nhất ở Việt Nam khách Tây muốn tới

08-12-2019

Dù Việt Nam không thật sự lớn nhưng có một số địa điểm khá heo hút rất khó đến cho dù phong cảnh rất đẹp và quyến rũ.

Tỉnh Cao Bằng

Keyword đầu tiên có dấu

Những địa danh này bị cô lập bởi những con đường núi hiểm trở, hoặc không nằm trên các tuyến du lịch thông thường. Dưới đây là những điểm khó đến nhất ở Việt Nam.

Hãy bắt đầu từ phía Bắc, nơi những con đường len lỏi qua khu rừng rậm trên núi và đổ xuống thung lũng xanh tươi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những cảnh đẹp ấn tượng như thác nước Bản Giốc và hồ núi Thang Hen, đồng thời cũng là nơi có hang Pắc Bó nổi tiếng.

Hồ Ba Bể

Keyword đầu tiên có dấu

Đi về hướng Tây từ Cao Bằng là đến hồ Ba Bể, trung tâm của công viên quốc gia cùng tên. Ẩn mình giữa những tảng đá vôi, Ba Bể thực sự là 3 hồ nước riêng biệt được kết nối bởi những dòng kênh. Bởi vì hồ cao trên núi nên rất yên tĩnh và thanh bình, thường bị che khuất trong sương mù. Công viên có nhiều hang động, thác nước và con đường đi bộ ngắm cảnh.

Tỉnh Hà Giang

Keyword đầu tiên có dấu

Hà Giang nằm ở phía bắc gần biên giới với Trung Quốc. Do địa hình đồi núi, đất đai khô cằn khó trồng trọt, đây là một trong những khu vực nghèo nhất nước. Vì vậy, các con đường thường khá khó đi khi bạn rời khỏi đường cao tốc chính. Nhưng đối với những người thích phiêu lưu trên những chuyến xe máy hoang dã thì đây là thiên đường trên trái đất.

Sa Pa

Keyword đầu tiên có dấu

Sa Pa là một thị trấn nghỉ mát trên núi, nằm bên sườn đồi đối diện với núi Fansipan, nơi cao nhất ở Đông Dương. Để có được trải nghiệm thực sự, bạn hãy thuê một chiếc xe máy và đi xuống thung lũng Mường Hoa. Bên cạnh những khung cảnh tuyệt vời, không khí ở đây cũng rất trong lành, mát mẻ.

Vườn quốc gia Pù Mát

Keyword đầu tiên có dấu

Được hình thành vào năm 2001, đây là một khu bảo tồn động thực vật rất phong phú, là nơi sinh sống của khoảng 2.461 loài thực vật (một số trong đó rất mới đối với khoa học cùng các động vật quý hiếm như hổ Đông Dương và dơi chân đỏ). Vẻ đẹp tự nhiên của công viên cùng với vị trí xa xôi của nó đã khiến nơi này trở nên rất thú vị để ghé thăm.

Vườn quốc gia Vũ Quang

Keyword đầu tiên có dấu

Vườn quốc gia Vũ Quang nằm ở vùng duyên hải Bắc Trung Bộ, dọc biên giới với Lào. Công viên này là nơi sinh sống của một trong những loài thú hiếm nhất thế giới: sao la cũng như Giant muntjac, một loài hươu chỉ mới được phát hiện vào năm 1994.

Vũng Chùa - Đảo Yến

Keyword đầu tiên có dấu

Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo nổi tiếng của Việt Nam. Hòn đảo này rất khó ghé thăm vì vậy nhiều khách du lịch nước ngoài thường hiếm khi đến khu vực này.

Hang Sơn Đoòng

Keyword đầu tiên có dấu

Sơn Đoòng được coi là một trong những hang động lớn nhất thế giới. Hang rất đẹp và cũng rất khó vào do rất ít đoàn du khách được chính phủ cho phép và chỉ có một công ty duy nhất có giấy phép được đưa khách du lịch vào hang.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà

Keyword đầu tiên có dấu

Khu bảo tồn thiên nhiên này tập trung quanh núi Bà Nà, nơi vẫn còn một số biệt thự của Pháp từ thời thuộc địa. Đường đến khu vực này nổi tiếng là xấu, vì vậy chỉ đi bằng xe máy nếu bạn là một tay lái tự tin. Vào những ngày nắng phong cảnh ở đây vô cùng ngoạn mục, và bạn thậm chí có thể nhìn thấy một số loài chim quý hiếm sống ở đây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh

Ngọc Linh là ngọn núi được gọi là mái nhà của miền Nam Việt Nam. Khu bảo tồn này nằm ở cuối dãy Annamite, tạo thành biên giới giữa Lào và Việt Nam. Khu bảo tồn này là nơi hoàn hảo cho những người yêu thích thiên nhiên. Nhiều loài thực vật quý hiếm như chim và động vật sống ở đây.

Keyword đầu tiên có dấu

Đảo Hòn Cau

Hòn đảo này là một phần của Quần đảo Côn Đảo, nằm ngoài khơi miền Nam Việt Nam. Trong khi không khó khăn lắm để đến đảo chính, bạn sẽ phải đi thuyền để đến Hòn Cau. Trên hòn đảo này có một số hoạt động lặn biển cũng như chiêm ngưỡng nhiều san hô và cá quý hiếm.


Theo baogiaothong

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values