[Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực Việt Nam 2019] - Vietkings chính thức công bố “Top 10 Đặc sản khô ngon nức tiếng của Việt Nam”

09-12-2019

Sau thời gian khảo sát, xem xét, chọn lựa dưới góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam cũng như được sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực thuộc Hội đồng tư vấn Kỷ lục, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố: “Top 10 Đặc sản khô ngon nức tiếng của Việt Nam”.

 

Các hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực Việt Nam đã được thực hiện từ năm 2010 (kyluc.vn)

 

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam là một hành trình dài đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tiến hành thực hiện từ năm 2010 cho đến nay. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) kết hợp cùng với các đơn vị, địa phương tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước để tìm kiếm, đề cử, chọn lựa Top giá trị ẩm thực, đặc sản của từng vùng miền, từ đó xác lập và vinh danh những giá trị ẩm thực đặc biệt hàng năm.

 

Các món đặc sản khô nổi tiếng của Việt Nam thể hiện nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. 

 

Nền Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú mỗi món ăn, đặc sản đều thể hiện nét đặc trưng của mỗi vùng miền. Và đặc sản khô là một trong những món quà thể hiện nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích.    

Trong năm 2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) đã tiến hành thực hiện các hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực đặc sắc của Việt Nam một cách rộng rãi hơn nữa với rất nhiều hành trình riêng lẻ đi kèm. Sau thời gian khảo sát, xem xét, chọn lựa dưới góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam cũng như được sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực thuộc Hội đồng tư vấn Kỷ lục, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công bố:

TOP 10 ĐẶC SẢN KHÔ NGON NỨC TIẾNG CỦA VIỆT NAM

 

10 đặc sản vinh dự được lọt vào Top bao gồm:

1.      Cá thu một nắng Côn Đảo

2.      Khô cá tra phồng An Giang

3.      Khô cá lóc Thoại Sơn – An Giang

4.      Khô nhái Cà Mau

5.      Tôm khô Cà Mau

6.      Mực khô Phan Thiết

7.      Cá ngừ đại dương một nắng Phú Yên

8.      Cá thiều khô Phú Quốc

9.      Cá đù cháy tỏi Đà Nẵng

10. Cá bống Sông Trà – Quảng Ngãi

 

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xin gửi lời chúc mừng đến các địa phương có món ăn được lọt vào Top trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam trong năm 2019 này, đồng thời mong muốn có thể tiếp tục triển khai và mở rộng các hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực mới của Việt Nam trong tương lai.

Ban quản lý hành trình hy vọng “Top 10 Đặc sản khô ngon nức tiếng của Việt Nam” sẽ làm bật lên nét đặc trưng riêng đậm đà phong vị của nền ẩm thực Việt, góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá các giá trị ẩm thực độc đáo của Việt Nam ra toàn Thế giới. 

Các bài viết giới thiệu về “Top 10 Đặc sản khô ngon nức tiếng của Việt Nam” sẽ được lần lượt giới thiệu đến quý độc giả trong thời gian tới trên các trang web: kyluc.vn; topplus.vn và vietwworld.world. Kính mời quý độc giả cùng theo dõi.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố - Tháng 12/2019.

 


kyluc.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values