Điểm danh những địa điểm có tên độc và lạ ở Việt Nam

11-05-2018

Những cái tên nghe lạ tai như Bùng Bính Thiên, Long Lanh, Mà Đã, Xạ Hương …… mới thoạt đầu nghe qua sẽ làm cho chúng ta có cảm giác những chỗ này ở đâu đó bên nước ngoài.

Đèo Long Lanh

Duong-deo-mien-trung-tay-nguyen-mytour-6

Đèo Omega nối từ Nha Trang lên Đà Lạt được mệnh danh là cung đường đèo đẹp nhất Nha Trang chắc chắn phải lọt vào danh sách này bởi cái tên độc lạ và khung cảnh thật tuyệt ở nơi đây. Để trải nghiệm cảm giác chìm trong sương khói mờ nhân ảo thì còn gì tuyệt hơn.

Hồ Xạ Hương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

7953533488_09ccb4fe83_b

Hồ Xạ Hương nằm giữa thung lũng núi Con Trâu, xã Minh Quang (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), vốn là một hồ nhân tạo, được đào vét từ năm 1984. Tam Đảo nổi tiếng với dãy núi xanh cao vút, xanh biếc, thị trấn lấp ló trong mây hấp dẫn bao người. Ẩn giữa màu xanh biếc của núi rừng, giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Tây Thiên, thiền viện Trúc Lâm, thị trấn Tam Đảo… có một mặt hồ phẳng lặng, im lìm tựa như một nàng tiên đang say giấc.

Hồ nước Búng Bình Thiên, An Giang

bung-Binh-Thien-3

An Giang không chỉ có cánh rừng tràm Trà Sư bạt ngàn, huyện Tri Tôn đi vào sử sách, mà còn có vẻ đẹp của hồ nước ngọt lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Búng Bình Thiên cách trung tâm thành phố Châu Đốc 35 km. Để đến đây, bạn đi theo con đường đi đến trung tâm thị xã Châu Đốc, qua cầu Cồn Tiên, theo tỉnh lộ 956 đến thị trấn An Phú, từ đây đi tiếp về cửa khẩu Khánh Bình. Đến ngã tư Quốc Thái, bạn rẽ tiếp độ 2 km.

Miền sơn cước Mà Đã, Đồng Nai

20151210094436-ve-mien-son-cuoc-ma-da-traveltimes-2

Cách TP HCM 90 km, rừng Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử mà còn hấp dẫn du khách bởi rừng nguyên sinh bạt ngàn và hồ Trị An độc đáo.

Đảo Hải Tặc, Kiên Giang

du-lich-dao-hai-tac-ivivu_com-1(1)

Đảo Hải Tặc thuộc xã Tiền Hải, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc) cách đảo Phú Quốc khoảng 40km. Sở dĩ đảo Hải Tặc có tên lạ như vậy là do từ xa xưa nơi đây từng lừng lẫy, khét tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí có liên quan đến nạn cướp biển. Có lẽ vì như vậy mà người dân đặt tên là đảo Hải Tặc cho tới ngày nay.

Hòn Rái, Kiên Giang

xdXnAi9

Lại Sơn hay Hòn Rái là một đảo thuộc vịnh Hà Tiên nằm trong vùng biển Tây Nam của Việt Nam. Đây là xã đảo thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Theo truyền thuyết, đảo có tên Hòn Rái bởi trước kia trên đảo có nhiều cây dầu rái, loại cây có nhựa để quết lên vỏ thuyền. Có nguồn khác lại cho rằng, sở dĩ đảo mang tên như vậy vì trước kia có nhiều rái cá sinh sống.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values