Đề cử Top các điểm đến hấp dẫn của Ninh Thuận (P9): Vịnh Vĩnh Hy

10-01-2019

Những cảnh sắc đẹp đến ngỡ ngàng giữa biển trời như hòa làm một, Vĩnh Hy như một ốc đảo với những cung đường uốn lượn mềm mại như lụa bọc quanh biển xanh màu trời. Là một phần của Ninh Thuận - tỉnh thành với nhiều địa danh đẹp đến mê hồn mà vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của tạo hóa, vịnh Vĩnh Hy với khung cảnh đẹp như tranh và những nơi còn ít người lui tới, cảnh sắc vào từng shot hình trông hệt như cảnh “ngoài hành tinh”, mơ mơ thực thực, làm say lòng bao du khách tới vùng biển này.

 

 

 

Kết quả hình ảnh cho Vịnh Vĩnh Hy

 

 

Cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 40km về phía Đông Bắc Ninh Thuận, dọc theo cầu Trị Thủy rồi đến tỉnh lộ 702 từ thành phố Phan Rang, du khách có thể tham dự một hành trình thú vị trên những cung đường quanh co với nhiều cảnh vật đặc sắc trước khi tiến tới Vịnh đẹp tuyệt trần - Vịnh Vĩnh Hy. Hai bên đường là những chú dê tung tăng gặm cỏ trên sườn núi hướng mặt về phía biển, xa xa hơn nữa là những cánh đồng muối trắng phau, mùi muối nồng còn sộc thẳng lên cánh mũi - một ấn tượng cực kì khó quên. Con đường mềm mại như lụa chạy giữa một bên núi xanh mướt, một bên là biển in màu trời rồi bất ngờ tung vào tầm mắt du khách một cảnh tượng đẹp như tranh khi tới Vịnh Vĩnh Hy.

Tại nơi có cảnh đẹp hoang sơ và chưa bị con người cải tạo quá nhiều, Vĩnh Hy làm cho tất cả những ai yêu phượt, yêu những vùng đất còn nguyên sơ với cảnh đẹp tuyệt trần phải vỡ òa trong hạnh phúc. Trước mặt du khách là cả một vùng biển rộng lớn với nước xanh trong vắt in cả bóng trời, cứ ngỡ như cả nước và trời đã hòa làm một, biển mênh mông lại càng mênh mông hơn.

Là một địa điểm hoang sơ đầy mơ mộng, Vịnh Vĩnh Hy được bao bọc ba mặt bởi núi xanh và những tảng đá vôi lớn với nhiều hình thù kỳ lạ. Nhiều bãi biển trên Vịnh Vĩnh Hy có bờ cát dài trắng phau đẹp đến ngỡ ngàng cùng với những cấu tạo kì lạ của địa chất giúp nơi đây thu hút nhiều phó nháy đến để ghi lại nhiều cảnh đẹp trông cứ ngỡ là đang ở một hành tinh khác không phải là Trái Đất.

Những mùa rêu phũ xanh cả mặt đá càng giống cảnh tượng “ngoài hành tinh” hơn. Vịnh Vĩnh Hy cũng là một địa điểm khá lý tưởng để ngắm sao trời bát ngát vào buổi đêm thanh mát.

 

 

Kết quả hình ảnh cho Vịnh Vĩnh Hy

 

 

Du khách đến với Vĩnh Hy một lần đều muốn quay lại lần hai, không chỉ vì nơi đây có quá nhiều cảnh đẹp mà còn vì hải sản tươi mà giá lại rẻ như cho: nào là ốc bàn tay, ốc hương, ốc vú nàng, mực tươi, tôm sống, cầu gai… Đây đều là những món ngon nổi tiếng, giá lại rẻ bèo. Du khách có thể thưởng thức hải sản tới no mà không phải quá lo về giá.


Topplus tổng hợp (nguồn hình internet)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values