Đề cử những điểm du lịch đặc sắc, tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng 2017

19-05-2017

Top+ - Từ ngày 15/5 đến 31/5, Trung tâm Top Việt Nam của Vietkings sẽ tiến hành đề cử và bình chọn Top 5 địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn ở Sóc Trăng (2017) trên trang nhà http://topplus.vn

Hành trình tìm kiếm và quảng ba bá các điểm du lịch hấp dẫn tại 63 tỉnh, thành Việt Nam (2017) của Tổ chức kỷ lục Việt Nam nhận được đề cử các điểm tham quan đáng được chú ý nhất ở tỉnh Sóc Trăng. Hãy truy cập danh sách đề cử hoặc trang nhà http://topplus.vn để bình chọn những địa danh mà bạn yêu thích.

 

1. Chùa Mahatup (chùa Dơi). Địa chỉ: đường Văn Ngọc Chính, P.3, Tp. Sóc Trăng

Chùa được xây dựng năm 1569 nổi bật với lối kiến trúc và hoa văn Khmer. Đây được xem là một trong 8 di tích nghệ thuật cấp quốc gia của tỉnh. Chùa còn là nơi lưu trú của hàng nghìn con dơi và lưu truyền những truyền thuyết về Heo năm móng.

 

2. Bửu Sơn Tự (chùa Đất Sét). Địa chỉ: số 286, đường Tôn Đức Thắng,  P5, Tp. Sóc Trăng

Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ XX bởi ông Ngô Kim Tòng (1909-1970). Chùa nổi bật với hàng ngàn tượng lớn nhỏ không trùng lắp và có những tạo tác xác lập kỷ lục tại Việt Nam. Ngoài ra, 2 trong số 8 cây đèn cầy khổng lồ  đang được đốt suốt ngày đêm gần nữa thế kỷ mang một tinh thần tôn giáo kỳ bí ở địa phương.

 

3. H�� nước ngọt (Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ nước ngọt). Địa chỉ: số 02, đường Hùng Vương, P.6, Tp. Sóc Trăng

Hồ Nước Ngọt tọa lạc trong trung tâm thành phố có nguồn gốc là Hồ Tịnh Tâm được mô phỏng theo địa danh cùng tên ở đại hội Huế do Tỉnh trưởng Ba Xuyên Hoàng Mạnh Thường đề xướng vào những năm 1960. Đến đầu những năm 2000, hồ được cải tạo và trở thành địa điểm lý tưởng để cư dân địa phương và du khách đến tham quan với hệ thống khu vui chơi giải trí, hội chợ triển lãm và các hoạt động văn hóa.

 

4. Tân Huê Viên. Địa chỉ: số 153, QL1, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành.

Tân Huê Viên là điểm dừng chân dành cho khách tham quan và mua sắm. Địa điểm được xây dựng với  lối kiến trúc kiêu sa của người Hoa. Tân Huê Viên đồng thời là tên cùa thương hiệu bánh pía, một đặc sản gắn liền với địa phương. Đến Tân Huê Viên, khách tham quan còn có thể tham quan sản xuất và điểm thử bánh nóng mới ra lò.

5. Chùa Chén Kiểu. Địa chỉ: QL1A, Ấp Tâm Lộc, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên

Những mảnh vỡ sành sứ được ốp vào linh vật.

 

Chùa có tên là Wath Sro Loun, được xây dựng năm 1815 bởi Hòa thượng Thạch Em cùng Phật tử địa phương. Chùa bao gồm khu chánh điện, sala, trường học trong khuôn viên chùa. Chùa nổi bật với kiến trúc sành, sứ được ốp vào tường và hình ảnh các linh vật.Trong chùa hiện còn lưu giữ một số đồ gỗ được nhà chùa mua lại trong phần gia sản của “Công tử Bạc Liêu” (Trần Trinh Huy).

6. Chợ Nổi Ngã Năm

Chợ là điểm giao của năm con sông theo các ngả, gồm Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua và Phụng Hiệp xuống. Đây là một trong những chợ nổi lâu đời, nhộn nhịp nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi phản ánh nét đặc trưng trong sinh hoạt và buôn bán của cư miền sông nước Tây Nam Bộ.

7. Chùa Kh'leang. Địa chỉ: số 71, đường Lương Định Của, phường 6, thị xã Sóc Trăng

Chùa là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia với những nét đặc sắc giống các ngôi chùa theo truyền thống Phật giáo Nam Tông của Thái Lan và Campuchia. Đây được xem là ngôi chùa cổ nhất được xây dựng vào năm 1532 với vật liệu ban đầu là gỗ và lá. Chùa là nơi thường diễn ra các lễ hội truyền thống của người Khmer như Tết Chol Chnam Thmay, Dolta, Ok Om Bok,...

8. Bảo tàng Khmer Sóc Trăng

Bảo tàng đối diện với chùa Kh'leang và mang phong cách Khmer. Được xây dựng 1938, nhà trưng bày gồm 2 khu: Khu trưng bày hiên vật là nhà hội Xamacum và khu văn phòng mới được xây dựng. Trong bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống văn hóa vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer qua nhiều thế hệ như: trang phục, kiến trúc nhà ở, chùa, nhạc cụ...

9. Cồn Mỹ Phước. Địa chỉ: ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách

Cồn Mỹ Phước là điểm du lịch xanh của Sóc Trăng, còn được gọi là cồn Điền, cồn Bùn. Với khí hậu, thổ nhưỡng, sông nước đặc thù khu vực đồng bằng sông Cửu Long nên cồn Mỹ Phước là môi trường thích hợp để các loại cây ăn trái phát triển nhưhồng xiêm, xoài, sầu riêng, cam quít, nhãn. Nhằm tạo thương hiệu du lịch cồn Mỹ Phước, huyện Kế Sách đã đầu tư xây dựng khu du lịch với tên gọi “Khu du lịch văn hóa lễ hội truyền thống cồn Mỹ Phước” trên diện tích 110 ha.

 


Benjamin Kang - Top+

 

Mobile Content 1
Mobile content 2
content2