Công nhận là Di tích Quốc gia động Tả Phìn – Sa Pa

06-01-2018

Động Tả Phìn, thôn Sa Xéng, xã Tả Phìn, huyện Sa Pa (Lào Cai) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định xếp hạng di tích Quốc gia.

 

Công nhận là Di tích Quốc gia động Tả Phìn – Sa Pa

Được biết, Danh thắng động Tả Phìn nằm trong lòng một dãy núi đá vôi (là một nhánh của dãy Hoàng Liên Sơn), cửa động có chiều cao khoảng 5m, rộng 3m, chiều sâu hơn 10m. Trong lòng động có vòm cao khoảng 8m, diện tích hàng trăm mét vuông, bên trên có các nhũ đá rủ xuống, uốn lượn, nhấp nhô; khi ánh sáng chiếu vào các nhũ đá tỏa sáng long lanh màu ngọc bích. Từ trung tâm động có rất nhiều ngách nhỏ tỏa ra các hang đi sâu vào lòng núi.

Do mới được phát hiện nên động Tả Phìn vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận động Tả Phìn là di tích quốc gia là điều kiện để Sa Pa tổ chức bảo tồn, khai thác tiềm năng phát triển du lịch.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công nhận Khu du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là Khu du lịch quốc gia. Tỉnh Lào Cai đã long trọng đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”.


Theo Nhân Mã/ Moitruong.net.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values