Chợ nổi Cái Răng lọt top những khu chợ ấn tượng nhất thế giới

19-07-2019

Theo tạp chí Rough Guide (Anh), chợ nổi Cái Răng là 1 trong 10 khu chợ độc đáo và ấn tượng nhất trên thế giới mà du khách không nên bỏ qua.

 

Vào đầu tháng 7/2019 vừa qua, tạp chí du lịch nổi tiếng Rough Guide của Anh đã công bố danh sách 10 khu chợ độc đáo nhất thế giới và trong đó, chợ nổi Cái Răng cũng được xướng tên.

Chợ Cái Răng là khu chợ nổi chuyên buôn bán, trao đổi các loại nông sản, trái cây, thực phẩm và thậm chí cả những quán ăn trên sông nổi tiếng tại Cần Thơ. Điểm hấp dẫn nhất tại chợ nổi Cái Răng phải kể đến những chiếc ghe chở hàng chất đầy những món hàng đặc trưng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nào là hoa quả tươi ngon, những món ăn đặc trưng vùng miền hay các đồ dùng gia dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chợ nổi Cái Răng lọt top những khu chợ ấn tượng nhất thế giới

 

Du khách đến chợ nổi độc đáo này chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với trải nghiệm mua bán qua lại. Tại đây, chủ mỗi chiếc ghe sẽ treo những đồ mình bán lên một cây sào (hay còn gọi là cây bẹo) để những ai cần mua sẽ dễ dàng nhận thấy.

Để tận hưởng nhịp sống tấp nập, sôi động của khu chợ nổi Cái Răng, du khách nên chuẩn bị cho chuyến đi khám phá vào sáng sớm, khi những ghe thuyền bắt đầu cập chợ. Lúc này, bạn không chỉ sắm được cho mình những món đồ tươi ngon, tốt nhất mà còn có cơ hội hòa mình vào nhịp sống trên sông độc đáo của người dân bản địa.

Về với mảnh đất Cần Thơ, du khách gần xa hãy nhớ ghé thăm chợ nổi Cái Răng với những ghe thuyền rực rỡ sắc màu, một khu chợ độc đáo, hấp dẫn khiến ai đã tới đây đều có những trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values