5 món Campuchia ngon, hút thực khách ở TP.HCM

10-12-2019

Không cần phải đi xa để thưởng thức đặc sản Campuchia, bạn có thể trải nghiệm các món ăn đặc trưng của đất nước này ngay giữa lòng Sài thành.

 

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 1

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 2

Bánh mì bò nướng bơ là món Campuchia phổ biến ở TP.HCM. Suất ăn gồm thịt xiên bò nướng thơm phức, tẩm sốt kiểu Campuchia truyền thống, bánh mì được phết bơ béo ngậy. Đồ ăn kèm có nộm đu đủ chua ngọt. Để thưởng thức món ăn, bạn có thể tìm đến khu chợ Hồ Thị Kỷ, đường Cống Quỳnh, đường Nguyễn Thượng Hiền. Giá mỗi suất bánh mì thịt nướng từ 10.000-15.000 đồng. Ảnh: thanhdifood

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 3

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 4

Bánh lọt xào mặn là món ăn phổ biến ở xứ chùa tháp. Bánh được làm từ bột gạo trộn nước sốt mặn màu nâu. Sợi bánh lọt Campuchia dày và ngắn hơn sợi bánh lọt thông thường. Nhiều thực khách nhận xét món ăn này gần giống hủ tiếu xào. Bánh được xào cùng giá đỗ, trứng, hẹ. Bạn có thể dùng kèm tương ngọt kiểu Campuchia để món ăn thêm đậm vị. Bánh lọt xào được bán nhiều ở chợ Hồ Thị Kỷ, hay đường Lê Hồng Phong (quận 10). Giá mỗi suất ăn khoảng 20.000-25.000 đồng. Ảnh: kaiwaii.food.

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 5

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 6

Bánh cuốn Campuchia có vị ngọt độc đáo, hấp dẫn các tín đồ ẩm thực. Vỏ bánh mỏng, vàng óng, vừa dẻo vừa dai. Nhân bánh gồm dừa và đậu xanh, có vị ngọt bùi thơm phức. Cửa hàng lâu năm tại số 44 Hồ Thị Kỷ là địa chỉ bán bánh cuốn ngọt được nhiều "mọt ăn vặt" yêu thích. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 3.000 đồng. Ảnh: mysteriousaigon.

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 7

Bún num-bo-chok là đặc sản Campuchia ở TP.HCM được nhiều thực khách yêu thích. Thoạt nhìn, món ăn này có nhiều điểm tương đồng với mún bán cá Châu Đốc (An Giang). Tuy nhiên, num-bo-chok sử dụng mắm prohoc (còn gọi là mắm bò hóc) để tạo nên hương vị đặc trưng. Ngoài ra, ngải bún, cá lóc ướp gia vị, đậu đũa, cùng các loại rau sống là những nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này. Mỗi bát bún num-bo-chok có giá từ 40.000-45.000 đồng. Ảnh: maryderoux.

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 8

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 9

Nhắc đến ẩm thưc đường phố xứ chùa tháp không thể bỏ qua các loại chè. Chè kiểu Campuchia cũng là món ăn được nhiều thực khách tìm kiếm. Có nhiều loại chè hấp dẫn như chè hạt mít, mì trứng, chè bí chưng, chè thập cẩm, chè dừa thốt nốt thanh mát, chè thập cẩm... Ảnh: pha.foodie, dattruongxx.

5 mon Campuchia ngon, hut thuc khach o TP.HCM hinh anh 10

Nếu muốn thưởng thức loại chè có vị bùi ngọt, bổ dưỡng, bạn có thể thử ăn chè bí đỏ chưng. Theo tiếng Campuchia, món chè bí đỏ có tên là num-pà-pơi. Trái bí đỏ sử dụng được khoét ruột, đổ đầy hỗn hợp sữa bột, sữa đặc, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng gà, sau đó hấp cách thuỷ. Chè bí đỏ chưng được dùng kèm nước cốt dừa, sữa tuơi và đá bào. Mỗi bát chè có giá khoảng 20.000 đồng. Ảnh: phuchancao.

 


Theo Zing.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values