Top 5 địa điểm lặn đẹp nhất Việt Nam

29-03-2021

Với lợi thế bờ biển dài, Việt Nam là một trong những quốc gia được giới lặn biển quốc tế tìm đến ngày càng đông. Chẳng cần phải đi sang nước khác để khám phá thế giới đại dương, chỉ cần ở quê nhà là đã đủ “choáng” rồi!

 

Hòn Mun (Nha Trang)

Trong các địa điểm lặn đẹp nhất ở Việt Nam, đứng đầu danh sách luôn là Nha Trang. Cụ thể là Hòn Mun. Nhiều năm qua, Hòn Mun luôn nổi danh với những người yêu thích môn lặn biển và những ai bắt đầu học lặn chuyên nghiệp. Theo thống kê, nơi này có hệ sinh vật biển với khoảng 300 loại san hô và hàng nghìn loài cá. Khi lặn tại đây, ai cũng bị mê hoặc bởi đàn cá bơi tung tăng bên những rạn san hô nhiều màu sắc.

Đảo Cù Lao Chàm (Hội An)

Đây cũng là một điểm lặn được nhiều du khách tìm đến. Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm rộng 5.000ha mặt nước. Trong đó có 165ha là rạn san hô và 500ha là những thảm cỏ biển. Ước tính có khoảng 300 loài san hô rải rác ở Hòn Dài, Hòn Tai, Hòn Nhờn, Rạng Mành… San hô ở Cù Lao Chàm tuy không nhiều bằng Nha Trang nhưng lại mang một vẻ đẹp rất khác. Đẹp nhất theo đánh giá của các thợ lặn chuyên nghiệp chính là ở quanh Hòn Dài.

 

địa điểm lặn đẹp nhất

Ảnh: Viet Divers

 

Đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc là “ngôi sao” đang lên trong lòng dân lặn biển chuyên nghiệp. Bên cạnh những bãi biển đẹp, làn nước trong vắt, rạn san hô ở đảo ngọc có sắc màu huyền ảo. Một số địa điểm bạn có thể lặn như quần đảo An Thới; hòn Thơm, Gành Dầu, Cửa Cạn và hòn Mây Rút. Địa hình đặc trưng ở quanh các địa điểm này khá cạn. Độ sâu trung bình chỉ từ 10 – 12m, rất thích hợp cho người mới tập lặn hoặc lặn tự do không cần thiết bị hỗ trợ.

Côn Đảo

Côn Đảo là nơi hội tụ các dải san hô có mật độ cao bậc nhất Việt Nam. Do đó, nơi này vô cùng lý tưởng để khám phá thế giới đại dương. Theo thống kê, vùng biển thuộc quần đảo này sở hữu 1.383 loài sinh vật biển. 219 loài san hô với độ bao phủ trung bình là 42,6%. Các nhóm san hô gồm có san hô khối, san hô cành, san hô phiến, san hô nấm…

 

Ảnh: Viet Divers

 

Cát Bà (Hải Phòng)

Trong top địa điểm lặn đẹp nhất, sẽ là một thiếu sót nếu thiếu Cát Bà (Hải Phòng). Các rạn san hô tuy rằng không lớn và đẹp bằng các địa điểm vừa kể trên. Tuy nhiên, đó vẫn là những rạn san hô đẹp nhất ở vùng biển vịnh Bắc bộ. Các rạn san hô tập trung ở hải phận Đông – Nam đảo Cát Bà và kéo dài đến Hang Trai – Đầu Bê. Tính đến nay, các nhà khoa học đã ghi nhận 193 loài san hô. Trong đó bộ san hô cứng có tới 166 loài.

Link: https://tiepthigiadinh.vn/top-5-dia-diem-lan-dep-nhat-viet-nam/


Theo Tiếp thị và Gia đình

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values