Khám phá 6 con đường nguy hiểm nhất trên thế giới

04-12-2018

Với cách thiết kế độc lạ, chịu tác động của thời tiét khắc nghiệt, vị trí địa lý nguy hiểm mà những con đường dưới đây được xem là nguy hiểm nhất hành tinh.

1. Đường Atlantic Ocean

Con đường này dài 8,3 km (5,2 dặm) được xây dựng trên một số hòn đảo nhỏ ở Biển Na Uy nối với nhau bằng một loạt tám cây cầu. Con đường chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và chịu ảnh hưởng của gió bão và tâm bão Châu Âu đi qua thường xuyên.

2. Con đường núi Tianmen

Con đường bắt đầu ở vị trí cao 200 mét dưới mực nước biển và sau đó tới đoạn đường ngoằn ngoèo cao 1.300 mét trên mực nước biển vòng quanh núi Tianmen. Nhiệt độ ở vùng cao thấp hơn 10 độ so với vùng thấp.

3. Đường Fairy Meadows

Con đường này dài 12 km nằm trên dãy Himalaya. Nó là một đường mòn nguy hiểm sát vào sườn núi và ít có rào bảo vệ.

4. Quốc lộ Leh-Manali

Có chiều dài 479 km (298 dặm) ở dãy Himalaya, đường cao tốc này đạt điểm cao nhất của nó tại 5.328 mét (17.480 feet) ở đèo TanglangLa. Mức độ oxy rất thấp ngay những chặng đường có độ cao và các lái xe đi qua rất dễ bị say sẩm, chóng mặt.

5. Đường cao tốc Karakoram

Đường cao tốc này nối liền Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram, đạt độ cao tối đa 4,714 mét (15.466 feet) tại Khunjerab Pass. Tuyết rơi dày, mưa gió mùa xảy ra triền miên và sạt lở đất nghiêm trọng khiến tuyến đường thườngxuyên bị đóng cửa.

6. Passage du Gois

Kết nối giữa thị trấn Beauvoir-sur-Mer và đảo Noirmoutier ở Pháp, tuyến đường dài 4.125 km này bị ngập nước hai lần một ngày, trong thời gian triều cường tăng cao, gây nguy hiểm cho các lái xe đi qua.


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values