6 vùng đất có động vật nhiều hơn người sinh sống

02-12-2019

Nhật Bản có hòn đảo dành riêng cho mèo hay thỏ, Bahamas hấp dẫn khách du lịch bởi số lượng lợn hoang lớn. Đó là những vùng đất có nhiều động vật hơn người sinh sống.

 

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 1

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 2

Big Major Cay hay còn gọi đảo lợn, là vùng đất xưa kia không có người ở, tọa lạc tại Exuma, Bahamas. Sở dĩ địa điểm du lịch nổi tiếng này có tên gọi độc đáo như vậy bởi đây là nơi cư trú và sinh sống của đàn lợn hoang. Đặt chân đến đây, bạn sẽ thấy khoảng 20 con lợn đi lại tự do bên bãi biển. Hiện nay, người dân từ nơi khác cũng đã di chuyển đến hòn đảo để sinh sống và phát triển các dịch vụ du lịch. Ảnh: thecultureoftravel, theswimmingpigs.

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 3

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 4

Đảo Tashirojima (Nhật Bản) là địa điểm du lịch nổi tiếng cho những người yêu mèo. Với dân số chỉ khoảng 100 người, nơi này thường được gọi với tên "đảo mèo". Người dân Tashirojima tin việc cho mèo ăn sẽ đem lại sự giàu có và may mắn. Các du khách yêu động vật đến đây để được vuốt ve những con mèo thân thiện và không sợ người. Chó là loài động vật bị cấm đặt chân tới đảo. Bởi vậy, bạn nên lưu ý nếu muốn dắt thú cưng của mình theo. Ảnh: feelcats_, charliechongcunt.

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 5

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 6

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 7

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 8

Làng Zao, tỉnh Miyagi, thuộc vùng cao nguyên dãy núi Zao (Nhật Bản), nổi tiếng là nơi sinh sống của 6 loài cáo hoang dã với hàng trăm cá thể. Ngôi làng được thành lập từ năm 1990, đến nay là điểm du lịch hút khách của tỉnh Miyagi. Cáo tại làng Zao được bảo tồn trong môi trường hoang dã, sống tự do theo bản năng, tập quán. Đây là nơi có khí hậu phù hợp cho loài cáo sinh sản và phát triển. Ngôi làng bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan từ 9-16h, giá vé vào cửa là 700 yen/người (khoảng 155.000 đồng). Cáo trong làng đi lại tự do và thân thiện với con người. Ảnh: co033, marischkaprue, kaiwatravel, _adriroma_1.

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 9

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 10

Okunoshima (Nhật Bản) là thiên đường thỏ ở Nhật với số lượng lên tới hàng trăm con. Nhiều giả thuyết được đưa ra về sự tồn tại của thỏ trên đảo. Có người cho rằng, thỏ được đưa đến đảo Okunoshima từ Thế chiến thứ 2 làm vật thử nghiệm vũ khí hóa học của quân đội. Luồng ý kiến khác cho rằng, kể từ khi hòn đảo phát triển du lịch, người dân đã nuôi thỏ nhằm thu hút du khách và ngày nay chúng sinh sôi với số lượng lớn. Ảnh: annatian, c_h_sc.

 

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 11

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 12

Đảo hải cẩu là một hòn đảo nhỏ trên vịnh False, gần thủ đô Cape Town, Nam Phi. Không giống những hòn đảo khác, nơi này không có cây cối hay thảm thực vật xanh mượt, thay vào đó là những đàn hải cẩu và các tảng đá trơ trọi. Mỗi ngày, hàng trăm con hải cẩu chen chúc phơi mình tắm nắng trên những phiến đá. Ảnh: zommarie, joaohenriqueoliveira.

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 13

6 vung dat co dong vat nhieu hon nguoi sinh song hinh anh 14

Đảo Cayo Santiago (Puerto Rico) là nơi trú ngụ của gần 1.000 con khỉ rhesus. Chúng là hậu duệ của hơn 400 con khỉ được nhập từ Ấn Độ vào năm 1938 để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học. Hiện tại, hòn đảo là cơ sở nghiên cứu loài linh trưởng của một số tổ chức khoa học. Các chuyên gia thường chỉ làm việc tại đây vào ban ngày và sẽ trả lại không gian biệt lập dành cho loài khỉ khi màn đêm buông xuống. Ảnh: glblctzn, evammann.

Theo Zing.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values