6 tu viện 'cao ngất', kiến trúc độc đáo

09-11-2018

Không chỉ là một nơi tu hành, các tu viện dưới đây còn gây ấn tượng nhờ thiết kế xây dựng ở những nơi cao ngất trời, cùng kiểu kiến trúc lộng lẫy, mĩ miều.

1. Tu viện Trinity Monastery - Hy Lạp

Được xây dựng vào thế kỷ 15, tu viện Trinity Monastery nhìn ra Thung lũng Peneas ở miền trung Hy Lạp, nằm trên đỉnh của một khối sa thạch khổng lồ Meteora. Bạn sẽ phải đổ mồ hôi khi leo lên tới 396m gồm 140 bậc thang để đến tham quan tu viện.

Trinity Monastery là một trong sáu tu viện ở Meteora đang hoạt động và là tu viện duy nhất được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy nhiều bức phù điêu đá và các bức bích họa thế kỷ 17 được bảo tồn cực kỳ tốt.

2. Tu viện Katskhi Pillar - Georgia

Katskhi Pillar nằm trên đỉnh Katskhi Pillar ở phía tây Georgia. Được thành lập vào thế kỷ thứ bảy, sau nhiều lần bị phá hủy bởi chiến tranh trong nhiều thế kỷ trước, khu vực này đã được khôi phục vào đầu những năm 2000.

3. Tu viện Núi Popa - Myanmar

Núi Popa là một ngọn núi lửa ấn tượng với một tu viện dạng kiến trúc bảo tháp màu vàng sáng nằm trên đỉnh. Du khách phải đi lên 777 bậc thang mới tới được tu viện này.

4. Tu viện Paro Taktsang - Bhutan

Paro Taktsang nằm trên một vách đá cao hơn 300 mét so với mực nước biển. Nó được bao quanh bởi Thung lũng Paro lịch sử và được coi là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất ở Bhutan. Có nhiều con đường núi dẫn đến tu viện, nhưng việc đi lên không hề dễ dàng.

5. Tu viện St. George Monastery - Montenegro

 

Tu viện St. George là một địa điểm được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ở giữa Vịnh Kotor, được xây dựng vào thế kỷ 12. Khách du lịch không được phép đến thăm tu viện này vì nhiều lý do đặc biệt.

6. Tu viện Key Monastery - Ấn Độ

Key Monastery nằm ở Thung lũng Spiti của Himachal Pradesh, cửa ngõ vào dãy Himalaya phía Tây ở miền bắc Ấn Độ. Tu viện nằm ở độ cao hơn 4.100m và được xây dựng từ thế kỷ thứ 11. Bên trong tu viện ba tầng có nhiều tượng Phật, tranh tường và một bộ sưu tập văn bản cổ.


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values