6 sai lầm thường gặp khi lần đầu du lịch nước ngoài

12-08-2019

Du lịch nước ngoài là trải nghiệm tuyệt vời với bất kỳ ai, bởi thông qua chuyến đi bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều thú vị. Tuy vậy, lần đầu tiên bước chân đến một đất nước xa lạ dễ khiến bạn gặp phải những sai lầm sau đây.

ĐẶT CHỖ QUÁ NHIỀU

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những sai lầm thường gặp khi lần đầu du lịch nước ngoài

Thông thường, mọi người thường nghĩ rằng việc đặt trước chỗ của tất cả các dịch vụ khi du lịch nước ngoài là điều hết sức cần thiết để chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn. Thế nhưng, bạn hãy chỉ nên đặt trước những dịch vụ quan trọng như điểm lưu trú, và cho phép bản thân có cơ hội được thay đổi, làm mới hành trình thay vì chăm chú đi theo lối mòn định sẵn. Bạn có thể đến địa danh mới, khám phá những món ăn mang đậm bản sắc và những gì bạn thích, như thế sẽ thú vị hơn rất nhiều.

NGẠI TIẾP XÚC VỚI DÂN BẢN ĐỊA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những sai lầm thường gặp khi lần đầu du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài nghĩa là bạn cho bản thân mình cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện, kết bạn với những người mới, ở vùng đất mới. Nhiều người luôn tạo cho mình cảm giác lo lắng, nhìn những người dân địa phương bằng ánh mắt không mấy thiện chí, như thế vô hình bạn đã xây nên vách ngăn. Hãy cởi bỏ những nỗi lo lắng và kết giao thêm nhiều mối quan hệ trên đường đi du lịch, bạn sẽ nhận ra thế giới này vốn dĩ còn rất nhiều điều tốt đẹp chờ đón bạn.

MUA SẮM QUÁ ĐÀ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những sai lầm thường gặp khi lần đầu du lịch nước ngoài

Sẽ thật hấp dẫn khi có thời gian ghé vào các trung tâm mua sắm, các cửa hàng bán đồ để sắm những món yêu thích. Nhưng chớ vì thú vui trước mắt mà chi tiêu mạnh tay, hãy ước lượng, tính toán tài chính thật hợp lý để những ngày sau đó bạn không chật vật. Bởi vì bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí khác cho chuyến đi chứ không phải riêng việc mua sắm.

BỎ QUA MUA BẢO HIỂM

Bảo hiểm du lịch chính là tấm vé an toàn cho những chuyến du lịch nước ngoài của bạn. Mặc dù chỉ chiếm vài phần trăm chi phí của cả hành trình, bảo hiểm du lịch được coi là “giấy thông hành quan trọng thứ hai sau hộ chiếu”, đóng vai trò cốt yếu khi du khách phải đối mặt với những sự cố không mong muốn trong hành trình du lịch. Thế nên bạn đừng bỏ qua việc mua bảo hiểm cho chuyến đi của mình.

PHỤ THUỘC VÀO CẨM NANG DU LỊCH

Chuyến du lịch nước ngoài sẽ trở nên thuận tiện hơn khi bạn có cẩm nang để chỉ cho bạn đi đúng hướng, cung cấp những thông tin về địa điểm bạn đang ghé thăm. Nhưng nếu bạn chỉ làm theo những điều được liệt kê trong cuốn sách hướng dẫn thì mọi thứ sẽ thật khô khan và cứng nhắc. Thay vào đó bạn nên tham khảo và ghé thăm thêm những điểm mà trong sách chưa có, bởi  bức tranh cuộc sống thì luôn biến đổi không ngừng mà.

KHÔNG LƯU GIỮ HÌNH ẢNH

Trong quan niệm của nhiều người thì du lịch là để tận hưởng và tự mình khám phá mọi thứ, vì thế bạn không lưu giữ khoảnh khắc trong chuyến du lịch nước ngoài. Sau này khi thời gian qua đi, bạn muốn ôn lại những kỷ niệm đẹp thì cũng chẳng có gì để ngắm nhìn nữa. Vì thế hãy cố gắng chụp những bức ảnh đáng nhớ trong hành trình của mình.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values