6 hang động kỳ ảo ở Đông Nam Á

25-05-2018

Vẻ đẹp lung linh, kỳ ảo của 6 hang động ở Đông Nam Á dưới đây sẽ khiến du khách phải ngỡ ngàng khi ghé thăm.

1. Sarawak Chamber

Nằm trong khuôn viên Vườn Quốc gia Gunung Mulu và được phát hiện bởi ba nhà thám hiểm người Anh vào năm 1981, hang động rộng nhất thế giới – Sarawak Chamber ước tính dài 701,1m, rộng 300,2m và cao khoảng 70,1m. Hang động này được tạo ra bởi hệ thống nước ngầm chảy xuyên trong lòng núi cách đây gần 5 triệu năm trước.

wanderlust_tips_6_hang_dong_dong_nam_a_1

2. Hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng nằm ở tỉnh Quảng Bình, là hang lớn nhất thế giới với chiều rộng lên tới hơn 90m, cao hơn 100m và dài gần 9km. Hang động này không chỉ có kích thước khổng lồ mà còn sở hữu hệ sinh thái phong phú.

wanderlust_tips_6_hang_dong_dong_nam_a_2

3. Puerto Princesa Subterranean River

Nằm trong dãy núi Saint Paul ở bờ Bắc đảo Palawa, dòng sông ngầm Puerto Princesa Subterranean – một trong những hiện tượng thiên nhiên độc đáo nhất thế giới, thực sự là một thiên đường dành cho những người yêu thiên nhiên. Với chiều dài khoảng 8,2km chảy ngoằn ngoèo trong động trước khi đổ ra biển, kỳ quan thiên nhiên này được xem là dòng sông ngầm dài nhất thế giới.

wanderlust_tips_6_hang_dong_dong_nam_a_3

4. Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt, một trong những hang động đẹp trên vịnh Hạ Long, cũng nằm trong danh sách 6 hang động đẹp nhất Đông Nam Á. Hang Sửng Sốt được đánh giá cao bởi vẻ đẹp của hàng nghìn măng, nhũ đá huyền ảo, được phát hiện bởi người Pháp vào năm 1901.

Hang Sửng Sốt là một trong những hang động đẹp và được ví như một nhà hát Opera trên vịnh Hạ Long. Hang gồm 3 ngăn với tổng diện tích trên 10.000m². Mỗi cảnh trí trong hang mang lại cho du khách cảm giác mới, lạ và đầy bất ngờ.

wanderlust_tips_6_hang_dong_dong_nam_a_4

5. Tham Pu Kham

Được coi là điểm đến thiêng liêng của người dân địa phương, Tham Pu Kham cũng là điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động thám hiểm, khám phá ở Lào. Hang được phát hiện bởi một nhóm nhà khám phá người Pháp Paul Macey vào năm 1905 và một lần nữa được khám phá thêm vào năm 1995.

Trong hang có cả một cánh rừng xanh tốt phát triển mạnh ở lối vào cửa hang, màu xanh tươi của cây rừng tương phản với màu trắng, màu cam của những dải ruộng bậc thang, tạo nên những mảng màu sắc độc đáo, tinh tế trên những bức tường đá vôi.

Tham Pu Kham rất bí ẩn và diệu kỳ, sẽ khó để bạn có thể phát hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên, đó là lý do người dân nơi đây tin rằng có những linh hồn sống đang ở trong sông ngầm, nơi bảo vệ dân làng.

wanderlust_tips_6_hang_dong_dong_nam_a_5

6. Động Batu

Ẩn mình sau sự xô bồ của thủ đô Kuala Lumpur, động Batu nằm bên trong ngọn núi đá vôi gồm một hệ thống hang có rất nhiều đền thờ. Batu được biết tới là một trong những khu điện thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Malaysia. Nơi này còn là địa điểm thờ phụng thần Murugan linh thiêng. Du khách muốn vào trong động phải bước qua 272 bậc thang ở bên ngoài.

wanderlust_tips_6_hang_dong_dong_nam_a_6

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values