5 lý do nên tới Ấn Độ một lần trong đời

24-05-2018

Đất nước Ấn Độ sở hữu nhiều nét riêng độc đáo và ấn tượng. Nếu không ghé thăm một lần trong đời có thể bạn sẽ cảm thấy hối hận.

1. Đất nước của những sắc màu

Ấn Độ là quốc gia của những sắc màu rực rỡ. Chỉ cần dạo bước trên phố cũng đủ khiến bạn choáng ngợp trong đủ loại xanh đỏ tím vàng. Kiến trúc, nhà ở nơi này như khoác lên mình những tấm áo hoa xinh đẹp. Nổi tiếng nhất phải kể tới “thành phố 4 màu” ở bang Rajasthan. Đặt chân tới nơi đây, bạn sẽ chìm đắm trong những sắc màu vàng, xanh, hồng, trắng mê người.

Bên cạnh đó, sự đa sắc màu của người Ấn còn được thể hiện ngay trên những bộ trang phục truyền thống của họ. Từ các bé gái cho tới thiếu phụ, tất cả đều diện quần áo vô cùng tươi tắn.

wanderlust_tips_5_ly_do_den_an_do_4

2. Di tích cổ hoành tráng

Là một trong 4 nền văn minh cổ đại, Ấn Độ sở hữu không ít công trình kiến trúc cổ độc đáo. Từ di tích cách đây 2.000 năm cho tới cung điện thời Al Islam, những tòa nhà xây khi thực dân đô hộ… tất cả đều vô cùng tinh tế và ấn tượng.

Bạn có thể tới chiêm ngưỡng đền Taj Mahal xinh đẹp, giáo đường và chùa Masjid cổ kính, căn phòng hổ phách bên trong Pháo đài Agra sang trọng, lăng mộ Humayun và Akbar bao la rộng lớn… Chắc chắn, sau khi ra về bạn sẽ phải hoài niệm về những nơi này.

wanderlust_tips_5_ly_do_den_an_do_1

3. Con người nhiệt tình, cởi mở

Người Ấn vô cùng nhiệt tình và mến khách. Họ sẵn sàng dành thời gian trò chuyện cũng như giúp đỡ nếu bạn lạc đường hoặc thắc mắc về thành phố, đất nước của họ. Câu cửa miệng của người Ấn khi gặp khách du lịch là “Hey my friend, what do you want? I have everything!” (Này bạn trẻ. Bạn cần gì? Tôi có tất cả những điều bạn muốn!)

Chắc hẳn hành trình khám phá Ấn Độ của bạn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu gặp một người bản địa tốt bụng chia sẻ và tán gẫu những điều họ biết.

Traditional Teej festival celebrations in Amritsar, India.

4. Thánh địa tâm linh gột rửa tâm hồn

Tôn giáo đóng vai trò lớn và ăn sâu vào cuộc sống của người Ấn Độ. Đây là nơi sản sinh ra những tôn giáo lớn như Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jaina và đạo Sikh. 80% người Ấn theo Ấn Độ giáo.

Hàng ngày, họ đều thực hiện nghiêm ngặt những nghi thức tôn giáo như làm lễ với thần linh 4 lần/ngày… Có thể người ngoài nhìn vào đều thấy vô cùng phức tạp và bức bối, nhưng đối với người Ấn, tất cả giống như một guồng quay định sẵn từ khi mới sinh ra. Do đó, bạn sẽ như bước vào một thế giới khác, gột rửa tâm hồn và học nhiều thứ mới mẻ khi tới đây.

5. Ẩm thực độc đáo

Nhắc đến Ấn Độ, người ta thường nghĩ ngay đến món cà ri. Tuy nhiên, ẩm thực nơi này độc đáo và phong phú hơn nhiều. Bạn sẽ phải choáng ngợp trước đủ loại trái cây và rau quả khi đặt chân đến Ấn Độ. Thậm chí, khi đặt chân tới mỗi ngôi làng, thành phố khác nhau, bạn lại được thưởng thức một đặc sản riêng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua món sữa chua Lassi truyền thống của người Ấn hay các món ăn chế biến từ cá, thịt dê…

wanderlust_tips_5_ly_do_den_an_do_3

 

Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values