5 cồn cát tuyệt đẹp ở Đông Nam Á

05-11-2018

Đông Nam Á không chỉ có nền văn hóa đặc sắc, những bãi tắm mê người, mà còn hút hồn du khách bởi vẻ đẹp của những cồn cát rộng mênh mông.

Thử tưởng tượng những cồn cát di chuyển liên tục theo từng cơn gió quét ngang, biến đổi không ngừng theo từng góc nhìn cả sắc thái và hình dạng phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời. Bạn có thể cho rằng đây là khung cảnh chỉ có ở vùng hoang mặc Trung Đông. Trên thực tế, Đông Nam Á cũng sở hữu những cồn cát đẹp tuyệt như vậy.

1. Cồn Cát Trắng, Mũi Né, Việt Nam

Cách TP HCM khoảng 4 giờ xe chạy, Mũi Né trải dài 15 km dọc theo bờ Biển Đông. Nơi đây nổi tiếng nhờ hai cồn cát: Cồn Cát Trắng và Cồn Cát Đỏ.

Doi cat-wanderlusttips

Đường đến Cồn Cát Trắng hơi khó đi, khoảng 1 giờ lái xe từ trung tâm Mũi Né. Nơi đây có ba hồ lớn là Bàu Ông, Bàu Bà và Bàu Xoài. Cách di chuyển tiện nhất là lái xe jeep, vì chạy xe máy tốn rất nhiều thời gian. Ở chóp phía nam cồn cát, du khách sẽ tìm được những bóng dừa êm ả thích hợp nghỉ ngơi.

2. Cồn Cát Đỏ, Mũi Né, Việt Nam

Doi cat-wanderlusttips1

Từ trung tâm Mũi Né, chỉ cần 20 phút lái xe là có thể tới Cồn Cát Đỏ. Khoảng cách gần và dễ đi lại hơn so với Cồn Cát Trắng giúp cho nơi đây thu hút nhiều du khách hơn. Các cồn các cũng có phần dễ đi hơn. Bạn có thể ngắm biển từ trên khu vực này. Sắc cam đỏ của màu cát sẽ đặc biệt đẹp hơn vào lúc hoàng hôn.


3. Paoay, Ilocos Norte, Philippines

Doi cat-wanderlusttips2

Là một cồn cát dài tới 88 km nằm kề bên bãi Suba ở phía bắc Philippines, Paoay hấp dẫn du khách với những hoạt động cảm giác mạnh như trượt cát, chạy xe vượt địa hình trên cát ở nhiều cấp độ từ dễ cho đến lắc mạnh.

4. Gumuk Pasir, Yogyakarta, Indonesia

Doi cat-wanderlusttips3

Cách Yogyakarta khoảng 30 km, Gumuk Pasir là một sa mạc độc đáo nằm ở Parangkusumo, Bantul, Yogyakarta. Những cồn cát xám tạo đủ hình dáng, uốn lượn nhờ những cơn gió mạnh ở đây. Điểm cộng cho vẻ đẹp nơi này là những sắc độ màu cát khác nhau từ lúc bình minh cho đến hoàng hôn. Gumuk Pasir cũng là địa điểm lý tưởng cho các phòng khảo cứu tự nhiên chuyên về nghiên cứu địa chất.

5. Ban Nam Phu, Chumphon, Thái Lan

Doi cat-wanderlusttips4

Chumphon sở hữu một bãi biển đẹp, và rất nhiều cồn cát lớn nhỏ và đủ mọi hình dáng. Ở đây có một biển báo ghi rõ “Cồn cát nổi bật nhất Thái Lan”. Tuy vậy, trên thực tế ở đây không chỉ có thuần cát mà còn có khá nhiều bụi cây và cỏ dại. Thêm vào đó, người ta còn đặt các tảng đá để du khách đi qua, tránh làm hại đến hệ thống cồn cát yếu ớt. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh mê li với dãy núi đá vôi cao ngất, hàng thông reo, tất cả nổi bật trên nền mặt biển xanh thẫm.


Theo Wanderlust Tips

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values