4 con đường mòn tuyệt đẹp ở công viên quốc gia Olympic, Mỹ

08-04-2019

Công viên quốc gia Olympic của Mỹ sở hữu nhiều con đường mòn hoang dã thú vị, đẹp nhất quốc gia này.

Nằm trên bán đảo Olympic rộng lớn của thành phố Washington (Mỹ), công viên quốc gia Olympic trải dài trên một triệu mẫu Anh, có nhiều đỉnh núi cao chót vót, bốn rừng nhiệt đới, 117 km đường bờ biển và nhiều con đường mòn tuyệt đẹp. 

1. Đường mòn sông Bogachiel đến lưu vực Bảy Hồ

Đường mòn sông Bogachiel đưa bạn tham quan ở rìa phía tây của công viên. Sau đó, bạn có thể ghé qua khu nhà trọ Morgenroth hai bên đường được xây dựng vào năm 1890. 

Ngoài ra, trên con đường mòn này, bạn có thể ghé qua một đầm lầy cùng khu rừng phủ đầy rêu xanh rợp mát.

Cuối con đường này, bạn sẽ đến lưu vực vùng nước Bảy Hồ. Hệ thống hồ này tách ra từ sông Bogachiel chính và chảy theo ngã ba vùng Bắc Bogachiel.

2. Đường mòn Dosewallip

Đi dọc theo con đường mòn Dosewallip, bạn sẽ có cơ hội chui qua đường hầm cây rộng lớn bị bỏ hoang từ lâu đời. 

Trên đường đi, bạn gặp thác Dosewallip ngoạn mục, thu hút rất nhiều du khách ghé đến tham quan, chụp ảnh.

Cuối con đường là thị trấn ma bỏ hoang, với những cây thông lâu đời khẳng khiu, cao chót vót. Tuy nhiên, khu vực này chỉ dành cho ai can đảm và thích cảm giác mạnh.

3. Đường mòn North Fork Skokomish River Trail

Đường mòn này nối liền khu cắm trại Staircase ở phía bắc của hồ Cushman và các kênh Hood ở góc phía đông nam công viên quốc gia Olympic.

Trên con đường này, du khách có thể thấy những cây tuyết tùng khổng lồ, cao chót vót.

Đi dọc theo sông North Fork Skokomish, bạn sẽ đến khu cắm trại Nine Stream. Thấp thoáng phía xa là những cái ao nước màu xanh ngọc lam, tha hồ cho du khách đến tham quan, chụp ảnh và nghỉ ngơi tại khu cắm trại gần đó.

4. Đường mòn sông Quinault 

Đi hết con đường mòn sông Quinault là tới thung lũng Enchanted. Thung lũng này có hàng ngàn thác nước lớn nhỏ. Tại đây cũng cung cấp dịch vụ cắm trại với một bữa ăn giá khoảng 2,5 đô la và ngủ trên các giường cây độc đáo, do công ty giải trí công viên Olympic thiết kế. 

Ngoài ra, đi xa khoảng 30km, bạn sẽ thấy các con sông băng nằm ở phía nam vườn quốc gia Olympic. Phía trên mặt sông là các cây cầu rễ cây lâu năm đan chằng chịt rất đẹp mắt. 


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values