Top 10 nhân vật trẻ em được yêu thích nhất trong văn học

01-06-2018

Trong lịch sử văn học có rất nhiều nhân vật anh hùng nhí, một số thu hút người đọc bởi tích cách nghịch ngợm của mình, trong khi số khác lại khiến độc giả phải rớt nước mắt vì những bi kịch trong cuộc đời. Cho dù có tiểu sử và hoàn cảnh thế nào đi chăng nữa, các nhân vật trẻ em trong văn học vẫn có một điểm chung đó là họ luôn chiếm trọn trái tim của người đọc và trở thành những biểu tượng văn hóa nổi tiếng. Mười cái tên dưới đây chắc chắn là những nhân vật trẻ em có ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới văn học.

10. Pippi Longstocking

Được phóng tác bởi nhà văn  Thụy Điển Astrid Lindgren, Pippi Longstocking là một cô bé chín tuổi có tính cách nổi loạn xuất hiện trong tác phẩm cùng tên. Sống trong một ngôi nhà lớn giữa một thị trấn, cô bé tóc đỏ này có một sức mạnh phi thường đến nỗi có thể nhấc bổng con ngựa của cô bé. Cùng với hai người bạn là Tommy and Annika, Pippi đã trải qua rất nhiều chuyến phiêu lưu đến nhiều vùng đất khác nhau để ngăn chặn và trừng trị những người lớn xấu xa. Cô bé là hình tượng người hùng bảo vệ cho những kẻ yếu trong xã hội.

9. Matilda Wormwood

Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng là một cô gái thần đồng được tạo hình bởi tác giả Roald Dahl. Cô bé có tên Matilda và xuất hiện trong tác phẩm cùng tên. Matilda tự học cách đọc chữ khi chỉ mới lên ba. Và khi lên sáu tuổi cô đã đọc hết sách của thư viện tại nơi cô bé sinh sống. Thiếu sự quan tâm của cha mẹ cùng với việc bị các giáo viên hắc ám bắt nạt, cô bé đã tìm cách thể hiện sự bực tức của mình thông qua thần giao cách cảm. Khi đọc những tác phẩm nói về Matilda, người đọc sẽ thấy được sự trưởng thành hòa quyện chung với tính cách tinh nghịch ở cô bé nhỏ nhắn này.

8. Dorothy Gale

Dorothy Gale là một cô bé mồ côi xuất hiên trong tác phẩm “Phù thủy xứ Oz” của nhà văn L. Frank Baum. Cô bé là nhân vật chính của tác phẩm và nhiều hậu bản sau này. Trong truyện sau khi ngôi nhà của Gale bị thổi bay bởi một cơn bão, cô bé đã bắt đầu một chuyến hành trình đến xứ Oz nhiệm màu. Tại đây cô được gặp những người bạn phù thủy và những thứ kì lạ. Sau đó cô được họ giúp đỡ để quay trở về nhà. Trong các phần sau của bộ truyện, Gale trở nên gắn bó với những người bạn ở xứ Oz hơn là nhà của mình.

7. Peter Pan

Peter Pan là nhân vật biểu tượng của tuổi trẻ vĩnh cửu. Cậu bé được tạo hình bới soạn giả người Scotland J. M. Barrie vào năm  1902. Peter Pan xuất hiện lần đầu tiên trong quyển sách ‘The Little White Bird’ vơi vai trò là nhân vật phụ. Sau khi trở thành nhân vật chính trong vở kịch “The Boy Who Wouldn’t Grow Up” được công chiếu hai năm sau, Peter Pan trở nên nổi tiếng trên toàn thế thế giới. Cậu bé không bao giờ lớn này là một kiếm sĩ giỏi và rất hay thích bắt chước người khác. Tại quê nhà của cậu, vùng đất Neverland, Peter là thủ lĩnh của một băng nhóm tên là Lost Boys. Tuổi thật của cậu không bao giờ được tiết lộ bởi tác giả.

6. Tom Sawyer

Cậu bé phá phách và nghịch ngợm này là người hùng chính trong cuốn tiểu thuyết “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” ra đời vào năm 1876 bởi tác giả người Mỹ Mark Twain. Cậu sống cùng với hai người dì Polly và Cousin Mary cùng người anh trai kế  Sid trong một thị trấn giả tưởng tại St. Petersburg. Những trò quậy phá củaTom chính là nguyên do chính làm hai người dì của cậu phải đau đầu suốt ngày. Tom cũng là nhân vật thường hay xuất hiện tron các tiểu thuyết khác của Twain.

5. Mowgli

Nhà văn đoạt giả Nobel văn học người Anh Rudyard Kipling đã phóng tác nên hình ảnh một cậu bé hoang dã và hình ảnh trên đã trở thành một biểu tượng trong làng văn học thế giới. Mowgli xuất hiện lần đầu tiên trong truyện ngắn ‘Rukh’ vào năm 1893. Sau đó cậu bé trở thành nhân vật chính trong seri truyện “Jungle Book”. Mowgli là một chú bé mồ côi đi lạc vào một khu rừng tại Ấn Độ và được nhận nuôi bởi một bầy sói. Cậu bé có kĩ năng đi săn tuyệt vời do được tôi luyện bởi những bậc thầy của khu rừng như báo Bagheera, gấu Baloo cùng những người bạn khác của mình. Kẻ thù lớn nhất của Mowgli là một con hổ hung bạo tên Shere Khan.

4. Huckleberry Finn

Được tạo ra bởi nhà văn lão làng người Mỹ Mark Twain, Huckleberry Finn được giới thiệu là một người bạn của Tom trong tác phẩm “Những cuộc phiêu lưu  của Tom Sawyer” vào năm 1876. Cậu là người hùng và nhân vật chính trong tác phẩm ‘Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn’ được viết vào năm 1884. Huck là con trai của một người đàn ông suốt ngày nhậu nhẹt và không hề quan tâm đến đứa con của mình một chút nào. Huck cùng với người bạn của mình Jim bắt đầu một chuyến hành trình đến Mississippi, và cậu đã dần dần trở thành một người đàn ông trưởng thành và chững chạc trong chuyến hành trình đó.

3. Oliver Twist

Được tạo ra bởi thi hào Charles Dickens, Oliver Twist là người hùng nhí trong tác phẩm cùng tên được ra mắt vào năm 1838. Câu chuyện kể về  cậu bé mồ côi Oliver trốn thoát khỏi xưởng làm việc của mình nhưng không may lại rơi vào tay của một băng nhóm chuyên ăn vắp và móc túi Fagin cầm đầu. Cuối cùng cậu cũng thoát khỏi băng nhóm và được nhận nuôi bởi Brownlow, một người đàn ông độc thân. Hành trình của Oliver Twist là một câu chuyện cảm động về sự dung cảm , niềm hy vọng và lòng nhân ái. Tất cả những điều trên giúp cậu bé đứng thứ ba trong bảng xếp hạng các nhân vật trẻ em được yêu thích nhất trong văn học.

2. Alice Liddel

“Alice ở xứ kì diệu” hẳn là một cái tên rất quen thuộc đối với nhiều độc giả. Được chắp bút bởi tác giả Lewis Carroll, Alice là một cô bé hiếu kỳ và trong một lần đi theo một chú thỏ trắng, cô đã vô tình rơi vào một miệng hố và đi lạc vào một xứ sở nhiệm màu, tại đây cô đã gặp những người bạn thú vị và có những trải nghiệm không thể quên. Alice cũng xuất hiện trong một tác phẩm khác của Lewis với tựa đề “Through the Looking Glass” .

1. Harry Potter

Harry Potter, cái tên đã làm khuynh đảo làng văn học nói chung và cả thế giới nói riêng. Được ra đời bởi nhà văn người Anh J. K. Rowling, cậu bé đã trở thành một biểu tượng và hiện tượng văn hóa của thế giới. Xuất hiện lần đầu tiên trong tác phẩm ‘Harry Potter và hòn đá phù thủy’ được ra mắt vào năm 1997, ngay lập tức cậu bé phù thủy đã tạo cho mình một lượng fan hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới. Cuộc sống của Harry Porter tại ngôi trường phù thủy Hogwarts, những chuyến phiêu lưu của cậu cùng với hai người bạn thân Hermione Granger và Ron Weasley cùng với cuộc chiến chống lại phù thủy hắc ám Voldemort, được khắc họa qua bảy tập tiểu thuyết và tất cả đã được dựng thành những bộ phim bom tấn thu về lợi nhuận khổng lồ.

Nguồn: wonderslist


Duy Nghia - Topplus.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values