Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới

11-06-2018

Có những địa điểm trên thế giới mà bạn không thể tin rằng nó thực sự tồn tại, nếu bạn không đặt chân tới đó.

Hãy "xách ba-lô lên và đi", tới những kỳ quan thiên nhiên mà bạn không thể tin rằng nó thực sự tồn tại, nếu bạn không đặt chân tới đó.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 1

Công viên quốc gia Joshua Tree: Tọa lạc ở Miền Nam California, công viên quốc gia Joshua Tree gây ấn tượng bởi những loài cây trông không khác gì… trên phim hoạt hình. Cây có tuổi thọ lâu nhất tại công viên này lên tới 150 năm.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 2

 Salar de Uyuni: Đây là cánh đồng muối lớn nhất thế giới với diện tích hơn 11.000 km2. Nằm ở phía tây nam Bolivia, những đụn muối tại Salar có thể gây nên hiệu ứng thị giác khiến người xem tưởng rằng mình đang bị lạc trong một không gian đảo chiều, kéo dài vô tận.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 3

Ah-Shi-Sle-Pah Badlands: Tọa lạc ở tây bắc New Mexico, Ah-Shi-Sle-Pah Badlands sở hữu những rặng đá có hình thù độc đáo (trông giống như chúng đang cố gắng giữ thăng bằng vậy). Do các phương tiện cơ giới bị cấm lưu thông trong khu vực này, cách duy nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại Ah-Shi-Sle-Pah Badlands, chính là… đi bộ.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 4

 Bavarian Forest: Ngọn núi cao nhất tại Bavarian Forest (rừng Bavarian), núi Arber luôn được ngợi ca bởi phong cảnh đẹp như trong truyện cổ tích, đặc biệt là thời điểm bình minh và hoàng hôn.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 5

 Cappadocia: Nếu đặt chân tới miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng các “ống khói thần tiên” được tạo nên từ các khối đá đã trải qua hàng nghìn năm và được bồi đắp với tro núi lửa, gió và nước tại Cappadocia.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 6

 Lake Resia: Những năm 1950, một công ty xây dựng đã quyết định “nhấn chìm” một khu thung lũng ở vùng Nam Tyrol của Italy. Khu vực này từng là một ngôi làng với người dân sinh sống. Trong khi hầu hết các công trình trong làng đều bị phá hủy, thì tháp nhà thờ lại được giữ lại – và tạo nên một khung cảnh kỳ bí như ngày hôm nay.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 7

 Mount Kirkjufell: Là dãy núi được chụp ảnh nhiều nhất ở Iceland, Mouint Kirkjufell nằm ở bờ bắc của bán đảo Snafellsnes và có độ cao 458m so với mặt biển.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 8

 Pink Lake: Nằm ớ Miền Tây Australia, phong cảnh của Pink Lake (Hồ màu hồng) có thể dễ dàng khiến bạn nhầm với một khung hình nào đó trong phim hoạt hình. Theo các nhà khoa học, hàm lượng tảo cao trong hồ là một trong những lý do chính đem lại màu sắc độc nhất vô nhị của nó.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 9

 Sakoneta: Bãi biển tại miền bắc Tây Ban Nha này gây ấn tượng bởi những bờ đá hình thù độc đáo. Việc bơi lội có thể gặp khó khăn do gió lớn và sóng to, tuy nhiên, những ai thích cảm giác mạnh có thể lựa chọn  Sakoneta, đồng thời sẽ được “tặng” thêm một phong cảnh tuyệt đẹp mỗi khi mặt trời lặn.

Top 10 điểm đến “ảo” nhất trên thế giới - ảnh 10

Tượng đài quốc gia Grand Staircase-Escalante: Trải dài trên diện tích 7.610km2 tại phía nam bang Utah, Gran Staircase-Escalante là một trong những khu vực xa xôi nhất của nước Mỹ. Tuy nhiên, phong cảnh và thiên nhiên hoành tráng của nó, đã khiến nơi đây trở thành một điểm du lịch khó có thể bỏ qua.


Theo toquoc.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values