Ghé thăm 8 'hòn ngọc du lịch' đẹp mê ly ở Bỉ

14-03-2019

Với nhiều thị trấn kiến trúc Phục hưng, Bỉ vẫn là thánh địa lịch sử ấn tượng ở Tây Âu. Đất nước này còn là thánh địa của những thị trấn cổ kính và quyến rũ, văn hóa ẩm thực đa dạng và nhiều vùng quê xinh đẹp để khám phá. Dưới đây là 8 địa điểm ở Bỉ bạn không thể bỏ lỡ.

1. Dinant 

Nằm ở vùng Walloon, rìa sông Meuse, Dinant bình dị được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng tuyệt đẹp. Với những ngôi nhà mang tính biểu tượng của Bỉ, thành cổ hàng thế kỷ và nhà thờ gothic, Dinant là một trong những địa điểm được du khách ghé chụp ảnh nhiều nhất.

2. Bruges

Là một trong những thị trấn nhỏ đẹp nhất ở châu Âu, Bruges cũng là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Xung quanh có rất nhiều nhà hàng, quán bar, quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ, tạo nên phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

3. Ghent

Chỉ cần đi một chuyến tàu ngắn, khởi hành từ Bruges là bạn sẽ đến Ghent - một thị trấn đông sinh viên, sở hữu nhiều kiến trúc đáng kinh ngạc và nhiều quán bar sôi động.

4. Antwerp 

thành phố cảng Antwerp, trên sông Scheldt, có lịch sử từ thời Trung cổ. Ở trung tâm thị trấn, bạn sẽ tìm thấy những ngôi nhà Diamond District tồn tại hàng thế kỷ, quy tụ những người buôn bán kim cương, thợ kim hoàn. 

5. Gravensteen 

Nằm ở thành phố Ghent, Gravensteen là địa danh bạn không nên bỏ qua. Lâu đài này có từ năm 1180 và được tái sử dụng trong nhiều năm, thậm chí từng là nhà máy sản xuất bông. Ngày nay, Gravensteen là bảo tàng và là địa điểm ấn tượng cung cấp cái nhìn tuyệt vời về thành phố.

 6. Brussels

Brussels - thủ đô của Bỉ và là trung tâm của Liên minh châu Âu - hội tụ của các nền văn hóa đặc sắc khiến nơi đây trở thành thành phố rất độc đáo để khám phá. Grand Place là một trong những quảng trường cũ ăn ảnh nhất với các tòa nhà lịch sử có từ thế kỷ 14.

7. Liège

Nằm ở vùng Wallonia người dân toàn nói tiếng Pháp, Liège là trung tâm thương mại và văn hóa với dân số khoảng 200.000 người.

8. Lâu đài Gaasbeek

Gaasbeek - một trong những lâu đài đẹp nhất của Bỉ, nằm thơ mộng ở tỉnh Flemish Brabant.


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values