9 cây cầu tuyệt đẹp ở Ấn Độ

09-11-2018

Mời quý độc giả cùng ngắm qua 9 cây cầu đẹp, niềm tự hào của quốc gia Ấn Độ.

1. Cầu  Signature Delhi 

Cầu Signature Delhi tại Wazirabad khánh thành vào ngày 4/11. Cầu này kết nối giao lộ Khajuri Khas với Đường Vành đai, có 8 làn thông thoáng, thoải mái cho xe lưu thông.

2. Cầu Hooghly

Cầu Hooghly nằm ở Kolkata, nổi tiếng là cây cầu dây văng dài nhất ở Ấn Độ, nối vùng Kolkata với Howrah. Cây cầu được khánh thành vào năm 1992. 

3. Cầu Howrah, Kolkata

Cầu Howrah do Anh thiết kế, xây dựng tại Kolkata, được xem là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất trên thế giới. Làm bằng thép cứng, việc xây dựng cây cầu kết thúc vào năm 1942 và khánh thành vào năm 1943. 

4. Cầu Pamban, Rameshwaram

Khánh thành vào năm 1914, cây cầu Pamban được coi là một trong những công trình kỹ thuật xây dựng tốt nhất Ấn Độ. Cây cầu đường sắt này nối Quốc lộ (QL 49) tại Pamban với đảo Rameswaram. 

5. Cầu Bandra Worli Sea Link

Cầu này ở Mumbai đã được khánh thành vào ngày 24/3/2010. Cầu qua biển này dài 5.6 km kết nối giao lộ đi lại giữa Bandra và Worli chỉ mất 10 phút. 

6. Cầu Coronation 

Cầu Coronation ở Darjeeling là một kỳ quan kiến trúc khác. Còn được gọi là Cầu Sevoke và được xây dựng trên sông Teesta, nó kết nối giữa thành phố Darjeeling với Jalpaiguri. 

7. Cầu Dhola-Sadiya

Còn được gọi là cầu Bhupen Hazarika Setu, được xây dựng trên nhánh sông Brahmaputra, nối quận Tinsukia với Sadiya và cũng là cây cầu dài nhất ở Ấn Độ. Bhupen Hazarika Setu được khánh thành vào năm ngoái. 

8. Mahatma Gandhi 

Cây cầu Mahatma Gandhi có chiều dài 5,75 km nối giữa vùng Hajipur với Patna. Được xây dựng trên sông Ganga, cây cầu được khánh thành vào năm 1982. 

9. Cầu Chenab 

Được xây dựng ở độ cao 359 m trên sông Chenab, cầu Chenab nối Bakkal và Kauri và sẽ là cây cầu đường sắt cao nhất ở Ấn Độ. Cầu đường sắt và bê tông này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. 


Theo Thegioitiepthi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values