10 quốc gia không dành cho phụ nữ đi du lịch một mình

06-11-2019

Dựa theo bảng khảo sát của Trip by Scanner, các quốc gia dưới đây được đánh giá nguy hiểm đối với du khách nữ đi một mình.

 

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 1

10. Ai Cập: Nhiều vụ tấn công khủng bố ở các địa điểm công cộng hay khu vực du lịch đã khiến quốc gia này trở nên nguy hiểm. Du khách nên lựa chọn quần áo rộng, che kín cổ tay, mắt cá chân và thậm chí cả tóc để thể hiện sự tôn trọng với chuẩn mực trang phục địa phương và tránh thu hút sự chú ý. Đặc biệt, giao tiếp bằng mắt có thể coi là tán tỉnh, do đó việc đeo kính râm sẽ giúp du khách tránh bị làm phiền. Ảnh: Shutterstock.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 2

9. Morocco: Móc túi, cướp đường phố, trộm cắp là vấn nạn nghiêm trọng tại quốc gia này, đặc biệt ở các thành phố lớn và khu vực du lịch. Du khách nữ nên tránh mặc áo hở bụng, quần ngắn và áo hai dây quai mảnh để hạn chế sự chú ý không đáng có. Nếu lạc đường, du khách được khuyên ghé vào cửa hàng hỏi hoặc nhờ phụ nữ giúp đỡ thay vì đàn ông lạ. Ảnh: Idriss.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 3

8. Jamaica: Mặc dù ở một khu nghỉ mát có vẻ an toàn, du khách nữ vẫn nên cẩn thận. Bộ Ngoại giao Mỹ từng công bố: "Đại sứ quán đã nhận được hơn một chục báo cáo về các vụ tấn công tình dục đối với du khách Mỹ đến Jamaica trong thời gian 12 tháng. Phần lớn các vụ trên diễn ra tại khu nghỉ dưỡng do chính những nhân viên ở đây gây ra". Ảnh: Mikolajn.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 4

7. Ấn Độ: Dẫu đây là điểm du lịch hấp dẫn nhưng nạn bạo hành tình dục đang trở nên nhức nhối ở quốc gia này. Để giữ an toàn, du khách nữ cần tránh giao tiếp bằng mắt nhiều và đặc biệt không nên tán gẫu với đàn ông lạ vì đây có thể bị hiểu nhầm là tín hiệu tình dục. Mặc quần áo dài, rộng và không bao giờ đi một mình vào ban đêm là những điểm phụ nữ cần lưu ý khi tới đây. Ảnh: Vishnudeep.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 5

6. Peru: Quấy rối tình dục trên xe buýt xảy ra phổ biến ở Lima và các thành phố lớn của quốc gia này. Tình trạng tài xế taxi đời thấp trấn lột hoặc cưỡng hiếp hành khách nữ xảy ra thường xuyên, đặc biệt với phụ nữ nước ngoài đi du lịch một mình. Do vậy, du khách nên luôn đi cùng một người bạn đồng hành hay người địa phương đáng tin cậy, hoặc nhờ khách sạn/ nhà nghỉ của mình gọi taxi từ một cơ quan uy tín. Ảnh: Errin.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 6

5. Bahamas: Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, đây là một trong những nơi xảy ra các vụ tấn công tình dục cao nhất ở vùng biển Caribbean. Bởi vậy, lời khuyên để đảm bảo an toàn cho du khách là luôn ở trong khu vực nghỉ dưỡng hay nơi đông người. Ảnh:: Leonardo.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 7

4. Colombia: Bạo lực giữa các bang đảng trong nước, buôn bán ma túy, tội phạm và bắt cóc khiến nơi đây trở nên nguy hiểm đối với khách du lịch. Để giữ an toàn, du khách nữ nên hạn chế đi bộ một mình vào ban đêm để tránh bị quấy rối trên phố. Điểm lưu ý nữa là nữ giới không nên gọi taxi bên đường mà luôn phải hẹn đặt trước. Ảnh: Elnavegante.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 8

3. Ecuador: Tội phạm (móc túi, cướp, trộm phòng khách sạn), bắt cóc trẻ em, tấn công tình dục và hiếp dâm vẫn là những vấn đề lớn ở đây. Du khách nữ chỉ nên lên những chiếc taxi đã đăng ký trong trường hợp phải tự bắt taxi. Dấu hiệu nhận biết những chiếc taxi này là biển số màu cam ở mặt trước và sau của xe. Những chiếc xe này cũng được trang bị camera an ninh và nút dừng khẩn cấp ở khu vực ghế hành khách. Ảnh: Will.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 9

2. Thổ Nhĩ Kỳ: Nhiều vụ tấn công khủng bố liên quan đến vụ xả súng, đánh bom ở các khu du lịch trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn đến những lo ngại về mức độ an toàn của quốc gia này. Trang phục rất quan trọng ở đây, bởi vậy du khách nữ nên mang theo một chiếc khăn và sử dụng nó như một tấm che đầu khi cần thiết (ví dụ, khi thăm một nhà thờ Hồi giáo). Ảnh: Franacisco.

10 quoc gia khong danh cho phu nu di du lich mot minh hinh anh 10

1. Guatemala (Trung Mỹ): Nơi đây thu hút lượng lớn khách du lịch đến mỗi năm bởi nhiều điều ký bí về thành phố Maya cổ - Kaminaljuyu. Tuy nhiên, mối đe dọa về tội phạm bạo lực ở đây được đánh giá là rất nghiêm trọng. Nhiều du khách nữ được khuyến cáo nên sử dụng túi đeo hông nhằm hạn chế bị trộm cướp và tìm hiểu một số cụm từ tiếng Tây Ban Nha để có thể yêu cầu sự giúp đỡ. Ảnh: Galyna.

 


Theo Zing.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values