Top các điểm đến tâm linh đầu năm: Thiền Viện Trúc Lâm

08-02-2019

(Topplus) - Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm trên núi Phượng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Nơi đây từ lâu đã là điểm du lịch tôn giáo nổi tiếng ở Đà Lạt. Những ngày đầu xuân, Thiền Viện Trúc Lâm là tập trung rất đông dân bản địa cũng như khách thập phương tìm đến chiêm bái.

 

Phong cảnh Thiền Viện Trúc Lâm

 

Thiền Viện Trúc Lâm do hòa thượng Thích Thanh Từ thành lập, được khởi công xây dựng vào năm 1993, hoàn thành năm 1994, do 2 kiến trúc sư Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc thiết kế. Hòa thượng Thích Thanh Từ hiện nay vẫn cư ngụ tại Thiền Viện Trúc Lâm, trụ trì là Thượng tọa Thích Thông Phương, một trong những cao đồ của viện trưởng Thích Thanh Từ.

 

Một góc Thiền Viện Trúc Lâm

 

Tổng thể Thiền Viện Trúc Lâm là một quần thể kiến trúc độc đáo bao gồm nhiều kiến trúc nhỏ như: chính điện thờ tượng Phật Thích Ca cao 2m, xung quanh là phù điêu chạm khắc 8 tướng thị hiện của đức phật, bên phải chính điện là lầu chuông với đại hồng chung nặng khoảng 1,1 tấn được chạm khắc tỉ mỉ. Ngoài ra, còn có vườn hoa, nhà tổ và nhiều công trình phụ khác tạo nên một cảm giác thanh bình, yên tĩnh lạ kỳ.

 

Vườn hoa Thiền Viện Trúc Lâm

 

Từ trên chính điện nhìn xuống là hồ Tuyền Lâm, phong cảnh sơn thủy hữu tình, hồ nước trong xanh bên đồi Thanh Lương. Bên dưới lưng chừng đồi, gần hồ Tĩnh Tâm là nhà khách 2 tầng nằm gọn trên một ngọn đồi có khu vườn xanh mát. Đây là nơi những phụ nữ đến xin tập tu ngắn hạn tại thiền viện. Phía trước nhà là rừng trúc xanh tươi.


Tổng hợp từ Internet

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values