“Vẻ đẹp Việt Nam” hội ngộ qua lăng kính của những người yêu nhiếp ảnh

27-03-2019

Chiều ngày 20-12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” năm 2018.

Đây là dịp hội ngộ của người yêu nhiếp ảnh trong cả nước để tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, khép lại một năm thi sôi động.
 

Tác phẩm “Đất võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung giành giải Nhất cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Theo đó, trong năm 2018 “Vẻ đẹp Việt Nam” đã diễn ra 11 cuộc thi tháng, tương ứng với mỗi chủ đề khác nhau để các nhà nhiếp ảnh tìm kiếm, phát hiện vẻ đẹp của cuộc sống, của đất nước và con người Việt Nam. Các chủ đề đều đã bám sát những vấn đề thời sự của đời sống xã hội, như nhịp sống những ngày cuối năm, văn hóa lễ hội, di sản Việt Nam, người lao động hôm nay, chân dung cuộc sống, vì ngày mai tươi sáng... 

Ở mỗi vòng thi tháng, Ban giám khảo đã tiến hành chấm và chọn ra 10 bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo. Trong đó, Ban giám khảo chọn tác phẩm đoạt giải Nhất tháng lọt vào vòng chung kết cuối năm. 
 

Tác phẩm “Trong vòng tay ngoại” của Nguyễn Thị Lệ Sương giành giải Nhì
cuộc thi “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Cụ thể, giải Nhất chung kết năm thuộc về tác phẩm “Đất võ” của tác giả Hoàng Bích Nhung; giải Nhì được trao cho tác phẩm “Trong vòng tay ngoại” của Nguyễn Thị Lệ Sương; 3 giải Ba được trao cho các tác phẩm: “Cúng 30 Tết” của tác giả Trần Duy Tình, “Nhảy xạp mùa xuân” của tác giả Phạm Quốc Hưng và bộ ảnh “Chắp cánh ước mơ xanh” của tác giả Đỗ Trọng Danh. 

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ chương trình chung kết năm nay đã diễn ra cuộc thi sáng tác ảnh nhanh với chủ đề “Một ngày Hà Nội”. Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm “Bảng lảng chiều đông” của tác giả Trần Thu Hà; giải tác phẩm hài hước nhất thuộc về bức ảnh “Phòng tập tự do bên Hồ Gươm” của tác giả Lê Thị Xuân Vinh…

Theo Hanoimoi

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values